Bữa ăn gia đình đối với người Hàn Quốc | HappyVisa
 •  
 • Thông Tin Liên Hệ
 •  
 • v/p. Hà Nội:

  Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

  (04) 38 45 88 99

 • v/p. Nội Bài

  Sân bay Nội Bài

  0902 26 58 51

  Email: dangtuyet@happyvisa.vn

HÀ NỘI Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội, ĐT: (04) 38 45 88 99  
Bữa ăn gia đình đối với người Hàn Quốc

Bữa ăn gia đình đối với người Hàn Quốc

Hẳn bạn đã cảm thấy rất thân quen với những bữa ăn quây quần, gần gũi cùng chuyện trò của người Hàn Quốc qua những bộ phim truyền hình. Điều mà khó gặp ở những bộ phim châu Âu là những chiếc hamburger vừa đi vừa ăn rất vội vàng. Sở dĩ như vậy bắt nguồn từ văn hóa gia đình của người Hàn Quốc có những thói quen coi trọng phép tắc gia đình.

Rất nhiều du khách làm visa Hàn Quốc và tận mắt tham gia vào bữa ăn của một gia đình Hàn Quốc đã thật sự khâm phục cách sống của họ. Bởi phép tắc trên dưới, đối xử với nhau giữa các thế hệ có sự lễ phép, thân thuộc. Người Hàn rất ít khi to tiếng với nhau, họ thường chỉ bảo và lắng nghe nhau nhiều hơn.

bua an

 

Một bữa ăn gia đình Hàn Quốc

Bữa ăn cũng thể hiện được nét văn hóa Hàn Quốc, những nét rất riêng, rất đặc trưng. Hàn quốc là đất nước với khí hậu lạnh, đồ ăn của người Hàn thiên về hai vị cay và nóng. Vì đất nước bị bao quanh bởi biển nên đồ hải sản rất sẵn và họ chế biến nhiều món ăn từ các loài sinh vật dưới biển. Những người nội trợ ở đất nước này khá cầu kỳ về các món ăn mình chế biến. Tục ngữ hàn Quốc có câu Ăn uống là điều phúc lớn nhất. Bữa ăn của người Hàn thường ngày bao giờ cũng phải có cơm, kim chi, tương ớt, củ cải muối và một bát canh. Mỗi người sẽ có một bát canh nhỏ riêng bên cạnh. Tất cả mọi thành viên trong gia đình sẽ ngồi quây quần với nhau. Người có vị trí cao nhất trong nhà sẽ ngồi ở đầu bàn và chủ trì bữa ăn. Trong bữa ăn mọi người sẽ thoải mái truyện trò về những điều sảy ra trong cuộc sống, công việc, học tập, tình cảm. Mỗi con người xứ Hàn đều rất coi trọng bữa ăn cùng gia đình. Người Hàn đặc biệt thích ăn ớt, mỳ trộn ớt, tương ớt là món gia vị chính trong bữa ăn. Gần như tất cả các món ăn đều rực màu đỏ của ớt từ mỳ trộn, cơm trộn tới kim chi. Chỉ riêng kim chi đã có tới hơn 200 loại với những cách làm khác nhau và các nguyên liệu khác nhau. Nhắc tới món ăn Hàn quốc  là nhắc tới món kim chi. Vào mùa đông, kim chi được cho vào những vại lớn và ủ ở dưới đất để có được độ men lý tưởng. Du khách tới Hàn khá thích thú khi được tận mắt xem quá trình chế biến kim chi. Thủ tục xin visa Hàn quốc cũng khá dễ dàng và nhanh chóng. Hàn quốc còn rất nhiều những nét văn hoá truyền thống đặc sắc khác nữa đang chờ đón bạn khám phá, tìm hiểu.