Các loại visa Mỹ và kinh nghiệm xin visa đi Mỹ | HappyVisa
  •  
  • Thông Tin Liên Hệ
  •  
  • v/p. Hà Nội:

    Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

    (04) 38 45 88 99

  • v/p. Nội Bài

    Sân bay Nội Bài

    0902 26 58 51

    Email: dangtuyet@happyvisa.vn

HÀ NỘI Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội, ĐT: (04) 38 45 88 99  
  • Home
  • /Tin Tức
  • /Các loại visa Mỹ và kinh nghiệm xin visa đi Mỹ
Các loại visa Mỹ và kinh nghiệm xin visa đi Mỹ

Các loại visa Mỹ và kinh nghiệm xin visa đi Mỹ

Có rất nhiều quan điểm cho rằng xin visa Mỹ rất khó và đặc biệt là cuộc phỏng vấn visa Mỹ thường diễn ra vô cùng căng thẳng khiến cho những người chưa từng xin visa có tâm lý hoang mang, lo sợ. Tuy nhiên, Lãnh sự quán có những quy chuẩn riêng của họ để xét cấp visa cho công dân nước ngoài. Chỉ cần đưa ra được lý do hợp lý, thuyết phục thì không có gì là khó khăn cả.

1, Các loại visa Mỹ

Visa Mỹ thông thường gồm visa Mỹ du lịch, visa Mỹ thăm thân và visa Mỹ công tác. Đối với từng loại visa thì bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Mỹ với các loại giấy tờ khác nhau. Bạn có thể tham khảo thủ tục chi tiết cho từng loại visa tại đây.

2, Kinh nghiệm xin visa đi Mỹ

a, Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Mỹ

Việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Mỹ. Ngoài hộ chiếu, ảnh thẻ thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh nhân thân và tài chính. Dưới đây là những loại giấy tờ cần thiết cụ thể cho từng diện visa.

HỒ SƠ XIN VISA ĐI MỸ DU LỊCH

  • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)
  • 01 hình 5×5 (nền trắng, ảnh được chụp không quá 6 tháng)
  • CMND (bản chính)
  • Hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (bản chính, nếu có)
  • Chứng minh tài chính: như giấy sở hữu nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm bản chính.
  • Chứng minh công việc:

+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp cần phải có đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

+ Nếu người xin visa là viên chức cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

HỒ SƠ XIN VISA ĐI MỸ CÔNG TÁC

  • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)
  • 01 hình 5×5 (nền trắng, ảnh được chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa Mỹ)
  • CMND (bản chính)
  • Hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (bản chính, nếu có)
  • Chứng minh tài chính: Sao kê tài khoản ngân hàng công ty 3 tháng gần nhất, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tại thời điểm hiện tại.
  • Chứng minh công việc:

+ Nếu người xin visa đi Mỹ là chủ doanh nghiệp cần cung cấp đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

+ Nếu người xin cấp visa đi Mỹ là nhân viên, viên chức cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất,…

  • Chứng minh mục đích chuyến đi:

+ Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam (bản gốc)

+ Thư mời công tác của công ty tại Mỹ

+ Mặt hộ chiếu người mời

+ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ công việc giữa hai công ty (nếu có): hợp đồng liên kết,…

HỒ SƠ XIN VISA ĐI MỸ THĂM THÂN

  • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)
  • 01 hình 5×5 (nền trắng, ảnh được chụp không quá 6 tháng)
  • CMND (gốc)
  • Hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (bản chính, nếu có)
  • Chứng minh tài chính: như Giấy sở hữu nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm
  • Chứng minh công việc:

+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp cần cung cấp đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

+ Nếu người xin visa là nhân viên, viên chức cần phải cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép.

  • Người bảo lãnh là người có quan hệ gia đình, bạn bè trực tiếp mời người xin visa sang Mỹ, cần cung cấp:

+ Thư mời ghi rõ thông tin của người mời và người được mời, mục đích và thời gian dự kiến của chuyến đi

+ Hộ chiếu của người mời (bản scan)

+ Chứng minh công việc người mời: Giấy xác minh công việc tại một công ty, tổ chức tai Mỹ.

+ Sao kê ngân hàng, bảng lương 3 tháng gần nhất.

b, Kinh nghiệm phỏng vấn visa đi Mỹ

Nếu bạn không biết tiếng Anh thì cũng không cần quá lo lắng. Nhân viên Đại sứ quán sẽ phỏng vấn bạn bằng tiếng Việt. Bí quyết để buổi phỏng vấn visa của bạn đạt tỉ lệ thành công cao nhất đó là ” Tự tin, nhìn thẳng và không ngập ngừng”. Các câu hỏi của nhân viên Đại sứ rất ngắn gọn vì vậy bạn cũng nên trả lời thật ngắn gọn, đúng trọng tâm và nhất định phải trùng khớp với những thông tin mà bạn đã khai trong hồ sơ xin visa. Hãy nhìn thẳng khi trả lời và không ngập ngừng. Có như vậy thì thông tin mà bạn cung cấp mới đủ sức thuyết phục.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa Mỹ:

– Bạn đi qua Mỹ để làm gì?

– Ai mời qua đó?

– Tại Mỹ có người thân không?

– Đã có gia đình chưa?

– Định ở Mỹ bao lâu?

– Nếu có cơ hội có muốn quay trở lại Mỹ không?

Trên đây là những câu hỏi phổ biến mà bạn có thể gặp khi phỏng vấn visa đi Mỹ. Bạn cứ tự tin trả lời sự thật thì không có gì phải quá lo lắng cả. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm