0902 26 29 20

Visa Đức

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

visa-duc

Từ năm 2018 trở về trước, đại sứ quán Đức cực kỳ khắt khe trong việc cấp visa. Tuy nhiên, năm 2019 làm visa Đức sẽ không còn khó như trước. Vậy cụ thể sự thay đổi của visa Đức là như thế nào? Cùng Happyvisa tìm hiểu:

Cập nhật những thay đổi đối với visa Đức và hướng dẫn làm hồ sơ xin visa

Một vài thay đổi khi xin visa Đức từ năm 2019

Lượng người có nhu cầu vào Đức và ở lại đất nước này có xu hướng ngày càng gia tăng. Vì vậy chính phủ Đức ngày càng thắt chặt hơn nữa để hạn chế người nhập cư bất hợp pháp.

Đầu năm 2019, Đại sứ quán Đức thay đổi địa điểm nộp visa Đức. Thay vì nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Đức như trước kia thì người xin visa sẽ nộp tại:

  • Khách hàng từ Đà Nẵng đổ ra miền Bắc: Nộp hồ sơ tại Trung tâm VFS tại Hà Nội
  • Khách hàng từ Quảng Nam đổ vào miền Nam: Nộp hồ sơ tại Trung tâm VFS TP HCM
  • Ngoài ra, kể từ ngày 25.03.2019, khách hàng khu vực miền Trung có thể nộp hồ sơ thông qua Trung tâm VFS tại Đà Nẵng

*Ngoài ra, trong danh sách hồ sơ xin visa bắt buộc phải có thêm thư viết tay (quy định mới bắt đầu từ tháng 6/2019)

Nên nộp hồ sơ thông qua đơn vị dịch vụ hay tự nộp?

Cũng như nhiều nước châu Âu khác, Đức không cấp visa du lịch. Vậy nên bạn chỉ có thể xin visa công tác hoặc thăm thân bằng cách xin thư mời. Có thể xin thư mời từ người thân, bạn bè hoặc đối tác. Việc chứng minh mối quan hệ sẽ thông qua giấy tờ, ảnh chụp chung hoặc các đoạn tin nhắn qua lại giữa hai bên.

Nếu bạn đang đắn đo không biết nộp hồ sơ xin visa Đức như thế nào thì tốt nhất hãy thông qua đơn vị dịch vụ. Bởi nếu chẳng may để rớt visa một lần thì lần sau xin lại sẽ cực khó. Ngoài ra, khi nhìn hồ sơ của bạn đơn vị dịch vụ sẽ nhận định được ngay tỉ lệ đậu. Qua đó tư vấn bổ sung những giấy tờ cần thiết để nâng cao tỉ lệ đậu visa.

Hiện nay Happyvisa mới triển khai chương trình tư vấn xin visa với chi phí cực thấp. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ tư vấn trọn gói (từ A-Z), hoặc chỉ sử dụng dịch vụ tư vấn và khai form chỉ với 25$. Chi tiết chương trình khách hàng tham khảo tại bài viết.

Hồ sơ thủ tục xin visa Đức

Happyvisa liệt kê các giấy tờ cơ bản đối với khách hàng muốn xin visa Đức. Khách hàng lưu ý, dưới đây chỉ là nhưng GIẤY TỜ CƠ BẢN. Còn tùy thuộc vào hồ sơ cụ thể của khách hàng ra sao đơn vị dịch vụ sẽ tư vấn bổ sung thêm giấy tờ để tỉ lệ đậu visa cao nhất có thể.

Ngoài ra, nếu khách hàng không thể cung cấp đầy đủ giấy tờ cơ bản, Happyvisa sẽ hỗ trợ tư vấn bổ sung. Khách hàng liên hệ hotline 0902 26 29 20 để được tư vấn chi tiết:

HỒ SƠ XIN VISA ĐỨC THĂM THÂN

1. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

2. 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

3. CMND (photo, công chứng)

4. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

6. Chứng minh công việc tại Việt Nam:

– Nếu người xin visa Đức là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm, Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

– Nếu người xin visa Đức là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp: Đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất;

– Nếu người xin visa Đức đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, sổ lương hưu,…

7. Chứng minh tài chính: : giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản thẻ tín dụng tại thời điểm hiện tại,…

8. Người bảo lãnh:

– Thư mời gốc theo mẫu;

– Bản scan Hộ chiếu, thẻ cư trú;

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ người mời và người được mời.

– Chứng minh tài chính người bảo lãnh nếu người bảo lãnh là người chi trả chuyến đi: Xác nhận công việc, Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất…

HỒ SƠ XIN VISA ĐỨC CÔNG TÁC

1. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký)

2. 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

3. CMND (photo, công chứng)

4. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

6. Thư mời của công ty tại Đức;

– Mặt hộ chiếu người mời;

– Thẻ cư trú nếu người đại diện mời là người nước khác (bản sao)

7. Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam;

8. Chứng minh công việc tại Việt Nam:

– Nếu người xin visa Đức là nhân viên thì cần cung cấp bản sao hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất;

– Nếu người xin visa Đức là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao giấy phép kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất;

– Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất, xác nhận số dư tài khoản công ty ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Từ 2019, visa Đức và Bồ Đào Nha không còn khó như trước

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Email: [email protected]

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Email: [email protected]

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ:Tầng 4, tòa nhà DC Tower, số 111D Lý Chính Thắng, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Email: [email protected]

Tổng đài: 1900.59.99.85

Hotline: 0902.26.29.20