•  
  •  
  • v/p. Hà Nội:

    Tầng 5 , Tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã,  Quận Ba Đình, Hà Nội.

    (024) 38 45 88 99

  • v/p. Đà Nẵng

    65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

    0936 066 819

  • v/p. Hồ Chí Minh

    Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

    0937 28 38 68

  • Home
  • /Tin Tức
  • /Châu Á
  • /Chứng minh tài chính làm visa, trường hợp nào cần chứng minh tài chính?
Chứng minh tài chính làm visa, trường hợp nào cần chứng minh tài chính?

Chứng minh tài chính làm visa, trường hợp nào cần chứng minh tài chính?

Chứng minh tài chính là thủ tục bắt buộc khi bạn làm visa. Chứng minh tài chính nghĩa là bạn phải chứng tỏ cho Đại sứ quán thấy được tiềm lực kinh tế của bạn. Kinh tế vững mạnh bạn mới có điều kiện để đi nước ngoài. Bên cạnh đó, có kinh tế và công việc ổn đinh trong nước thì bạn sẽ chẳng việc gì phải trốn ở lại bất hợp pháp tại đất nước của họ.

Chứng minh tài chính khi làm visa

Bạn muốn xin visa nước ngoài, tuy nhiên không phải cứ nhiều tiền là Đại sứ quán sẽ nghiễm nhiên cấp visa cho bạn, bạn cần phải chứng minh được số tiền của bạn từ đâu mà có, chẳng ai tự nhiên có tiền khi không làm việc cả. Vậy nên bạn sẽ phải chứng minh thu nhập của bạn? Công việc hiện tại của bạn? Lương của bạn?

Sở dĩ phía Đại sứ quán yêu cầu chứng minh tài chính rõ ràng như vậy vì tình trạng xin visa du lịch để trốn ở lại làm việc bất hợp phát rất nhiều. Đặc biệt những nước có nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam, khi bạn ra nước ngoài làm việc bất hợp pháp, số tiền bạn kiếm được còn nhiều hơn rất nhiều một công việc tốt ở trong nước.

Ngoài ra, việc bạn có tài sản, có tiền trong tài khoản để chứng tỏ rằng bạn có thể vô tư chi trả cho chuyến du lịch của mình, kể cả trường hợp phát sinh chi phí.

Đối với những nước Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, việc chứng minh tài chính đôi khi khá khó khăn. Nhiều người có rất nhiều tiền trong tài khoản từ việc bán đất đai, tài sản gia đình để lại, tuy nhiên không thể chứng minh được nguồn tiền đó. Cùng với đó nhiều người làm công việc tự do không thể chứng minh được công việc bằng giấy tờ nên tất nhiên sẽ không được Đại sứ quán chấp nhận.

Đối với các nước phát triển, mọi thứ đều phải thể hiện rõ ràng trên giấy tờ. Bạn có thể không có ý định trốn ở lại nhưng bạn không thể chỉ nói mồm mà phải chứng minh được bằng giấy tờ. Vậy nên, trước khi có ý định làm visa bạn phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

Tùy vào từng trường hợp của mỗi người Đại sứ quán sẽ yêu cầu những loại giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên nếu có kinh nghiệm làm visa thì số lượng giấy tờ của bạn sẽ ít hơn. Tốt hơn hết bạn nên tìm đến một đơn vị dịch vụ có kinh nghiệm để tỉ lệ đậu visa của bạn cao hơn.

Happyvisa là đơn vị dịch vụ uy tín chuyên về lĩnh vực visa các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa , Happyvisa cam kết tỉ lệ đậu đến 99%.

>>> Happyvisa hướng dẫn bạn làm visa Schengen chắc chắn đậu 100%