•  
 •  
 • v/p. Hà Nội:

  Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

  (024) 38 45 88 99

 • v/p. Nội Bài

  Sân bay Nội Bài

  0902 26 58 51

  Email: dangtuyet@happyvisa.vn

Đi ngắm cầu tháp London tại … Trung Quốc

Đi ngắm cầu tháp London tại … Trung Quốc

Cầu tháp London được cho là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của thành phố London. Tuy nhiên, cây cầu này đã xuất hiện ở Trung Quốc với kích thước gấp đôi. Cầu bắc qua sông ở thành phố Tô Châu, có đến bốn tháp pháo thay vì hai như phiên bản gốc ở London.

Không cần phải đến tận London, Paris, Sydney hay Washington D.C để ngắm cầu tháp London, tháp Eiffel, nhà hát Opera hay Nhà Trắng. Rất nhiều các thắng cảnh nổi tiếng trên thế giới đã được người Trung Quốc xây dựng lại ngay trên đất nước của mình.

Cầu tháp London với kích thước to gấp đôi cầu tháp thật được xây bắc qua hồ Yuanhe, Tô Châu, tỉnh Giang Tô. Cầu tháp được xây dựng trong năm 2012 nhưng chỉ thu hút sự chú ý toàn cầu khi các bức ảnh mới lộ ra vào tháng trước

Khi chưa có cầu đó là một làn đường hai chiều

Đây không phải là bản sao duy nhất trên đất nước Trung Quốc. Một mô hình đền Parthenon ở Athens cũng đã được xây dựng tại một công viên giải trí ở Lanzhou, tỉnh Cam Túc.

Tòa tháp Eiffel cao 110 mét cũng xuất hiện ở khu đô thị Tianducheng, tỉnh Triết Giang, Trung Quốc.

Kiến trúc và phong cảnh xung quanh là bản sao thu nhỏ của tháp Eiffel.

Bản sao của cầu cảng Sydney và nhà hát Opera Sydney ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Đấu trường La mã La Mã ở Ma Cao, Trung Quốc, có thể chứa 2.000 người và phục vụ như một địa điểm tổ chức hòa nhạc ngoài trời

Một Khải Hoàn Môn cao 10 mét ở Khương Yển, Giang Tô, Trung Quốc.

Một bức tượng Nhân sư bằng bê tông được đặt tại công viên đang xây ở Trừ Châu

Lấy cảm hứng từ điện Kremlin của Mátxcơva, khu phức hợp với mái vòm màu vàng và trắng này nằm ở quận Môn Đầu Câu, Bắc Kinh. Tòa nhà này là văn phòng của nhiều cơ quan chính phủ. Nó tốn đến 3,5 triệu đô la để xây dựng.

Làng Florentia ở Vũ Thanh, Trung Quốc. Làng rộng khoảng 200.000 mét vuông với các cánh đồng ngô, cầu và kiến trúc kiểu Ý

Một con kênh lớn chạy qua làng lấy cảm hứng từ Florence.

Một biểu tượng khác của Paris – ‘kim tự tháp Louvre’ kiến trúc sư người Mỹ gốc Trung Quốc I.M Pei thiết kế đặt tại Trùng Khánh

Bắc Kinh có một Nhà Trắng riêng, nằm trong một công viên giải trí cùng với bản sao của Đài tưởng niệm Lincoln, Đài tưởng niệm Washington và Đài Capitol của Hoa Kỳ.

Một bản sao theo đúng kích thước và chi tiết đền Karnak của Ai Cập, nằm ở công viên Wanguo ở Vũ Hán

Các bức tượng Moai trên đảo Easter Island được bố trí ven đường dành cho người đi bộ ở Bắc Kinh.

Khách sạn Chateau Laffitte sang trọng bắt chước theo Château Maisons-Laffitte có từ thế kỷ 17, một di sản của Paris mô phỏng kiến trúc baroque Pháp.

Bản sao thị trấn Hallstatt trị giá 940 triệu đô la ở Huệ Châu, Trung Quốc, mô phỏng văn hóa và thiết kế của ngôi làng Hallstatt có tuổi đời hàng thế kỷ ở Áo.

Tháp nghiêng Pisa ở Thượng Hải, cách nguyên bản của nó đến 8.000km