0902 26 29 20

Thị thực Anh

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

thi-thuc-anh

Visa Anh (thị thực Anh) có thể nói là visa khó xin nhất trong tất cả các nước. Thậm chí nhiều người còn nhận xét visa Anh khó hơn visa Mỹ rất nhiều. Tuy nhiên, khó hay dễ còn do hồ sơ của bạn và quan trọng nhất là cách xử lý hồ sơ ra sao. Happyvisa sẽ hướng dẫn để tỉ lệ đậu visa của bạn cao nhất có thể.

Tất tần tận thông tin về visa Anh (thị thực Anh) có thể bạn quan tâm

5 bước cơ bản khi xin visa Anh (thị thực Anh)

Bước 1: Bạn cần đăng ký tài khoản tại website gov.uk, xác định loại visa mình muốn đăng ký là visa gì.

Bước 2: Khai form và thanh toán online.

Bước này cực kỳ quan trọng, bạn phải chuẩn bị đầy đủ thông tin để điền vào mẫu đơn. Nên nhớ mọi thông tin phải thật chính xác. Bất kỳ thông tin gì bạn trả lời thiếu hoặc không chính xác đều được Đại sứ quán kiểm tra và phát hiện. Ví dụ, nếu đã từng đi Anh bạn phải khai chính xác ngày xuất cảnh và rời đi, kể cả đã mất hộ chiếu cũ thì bạn cũng phải cố nhớ thật chính xác vì đây là form khai nên bạn chỉ được khai chứ không được phép giải trình. Và sai một thông tin nhỏ thôi cũng đủ để Đại sứ quán đánh rớt visa của bạn.

Sau khi hoàn thành form khai và thanh toán bạn sẽ nhận được email xác nhận cuộc hẹn và danh sách hồ sơ cần chuẩn bị.

Bước 3: Bạn đăng ký thông tin của mình tại web tlscontact.com và theo dõi đơn đăng ký của mình tại đây.

Bước 4: Khi đã có lịch hẹn bạn sẽ phải đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ để lấy dấu vân tay, cùng với đó mang theo hồ sơ mà đại sứ quán yêu cầu trong email xác nhận.

  • Khách hàng từ Đà Nẵng đổ ra miền Bắc: Nộp hồ sơ tại Trung tâm VFS tại Hà Nội
  • Khách hàng từ Quảng Nam đổ vào miền Nam: Nộp hồ sơ tại Trung tâm VFS TP HCM
  • Ngoài ra, kể từ ngày 25.03.2019, khách hàng khu vực miền Trung có thể nộp hồ sơ thông qua Trung tâm VFS tại Đà Nẵng

** Bạn lưu ý, phí nộp hồ sơ tại VFS Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cao hơn Hà Nội 80$

Bước 5: Chờ kết quả. Bạn có thể theo dõi thông tin kết quả của mình trên web tlscontact. Khi có kết quả visa sẽ được trả về nơi bạn đăng ký trả kết quả.

visa anh

Điều gì khó nhất khi làm visa Anh?

Như đã nói bên trên, khai form và thanh toán sẽ là bước khó nhất và dễ bị sai nhất. Thậm chí nhiều khách hàng tự khai form còn gặp phải trường hợp thanh toán xong nhưng thông tin vẫn không được gửi đi. Bắt buộc phải thanh toán lại một lần nữa, khi phản hồi đại sứ quán thì tiền vẫn được hoàn về nhưng phải sau 6 tháng đến 1 năm.

Ngoài ra, việc khai form cũng khá rắc rối, thông tin phải thật chuẩn. Nhiều người hồ sơ đẹp nhưng chỉ vì khai thiếu hoặc sơ suất thông tin nào đó mà bị rớt visa một cách đáng tiếc.

Hồ sơ thủ tục xin thị thực Anh (visa Anh)

Happyvisa cung cấp danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị để xin thị thực Anh (visa Anh). Khách hàng lưu ý, đây chỉ là GIẤY TỜ CƠ BẢN. Tùy vào hoàn cảnh cụ thể của mỗi người ra sao sẽ cần bổ sung thêm một số giấy tờ khác.

Sau khi xem hồ sơ của khách Happyvisa sẽ nhận định tỉ lệ đậu sau đó tư vấn cần bổ sung gì và khai form như thế nào. Trường hợp khách không thể cung cấp đầy đủ giấy tờ như danh sách dưới đây Happyvisa cũng có thể hỗ trợ để khách có một bộ hồ sơ đầy đủ và đẹp.

HỒ SƠ XIN THỊ THỰC ANH CÔNG TÁC

1. Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây)

2. 02 hình 4 x 6 (nền trắng, không quá 6 tháng)

3. Bản sao giấy phép cư trú tại Việt Nam (nếu là người nước ngoài)

4. Sổ hộ khẩu (bản sao tất cả các trang), CMND (bản sao công chứng)

5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao)

6. Chứng minh mục đích chuyến đi:

– Thư mời của đối tác tại Anh (nêu rõ lịch trình chuyến đi)

– Những bằng chứng về mối liên hệ công việc từ trước với đối tác tại Anh: bằng chứng về các cuộc họp, trao đổi qua email và các giấy tờ khác.

7. Chứng minh công việc của người xin visa Anh:

– Nếu người xin visa Anh là nhân viên cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất

– Nếu người xin visa Anh là chủ doanh nghiệp cần trình đăng kí kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất

– Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.

– Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam của người xin cấp visa Anh.

HỒ SƠ XIN THỊ THỰC ANH THĂM THÂN NHÂN

( Người thân trong gia đình, họ hàng hoặc bạn )

1. Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây).

2. 02 hình 4 x 6 (nền trắng, không quá 6 tháng)

3. CMND (bản sao công chứng)

4. Sổ hộ khẩu (bản sao tất cả các trang),

5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao)

6. Chứng minh tài chính bằng các tài sản như giấy tờ nhà đất (bản sao), sổ tiết kiệm,….

7. Chứng minh việc làm hoặc việc học:

– Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp cần cung cấp: Đăng kí kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất;

– Nếu người xin visa là nhân viên cần cung cấp: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

– Nếu người xin visa là sinh viên cần cung cấp: thẻ sinh viên, xác nhận đang là sinh viên của trường.

– Nếu người xin visa đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, sổ lương hưu.

8. Thủ tục người bảo lãnh phía bên Anh cần cung cấp:

– Thư mời gốc và scan hộ chiếu của người bảo lãnh;

– Xác nhận công việc của người bảo lãnh ( Hợp đồng lao động hoặc đăng ký kinh doanh)

– Chứng minh tài chính của người bảo lãnh: Sao kê tài khoản ngân hàng trong 03-06 tháng gần nhất;

– Chứng minh mối quan hệ: Giấy khai sinh, email thư từ, hình ảnh chụp chung,…

HỒ SƠ XIN THỊ THỰC ANH DU LỊCH

1. Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây)

2. 01 hình 4 x 6 (nền trắng, không quá 6 tháng)

3. Sổ hộ khẩu (bản sao tất cả các trang), CMND (Bản sao, công chứng)

4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao)

5. Chứng minh tài chính bằng các tài sản sau: Giấy tờ nhà đất (bản sao), sổ tiết kiệm,…

6. Chứng minh việc làm hoặc việc học:

– Nếu người xin thị thực Anh là chủ doanh nghiệp cần cung cấp: đăng kí kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

– Nếu người xin thị thực Anh là nhân viên cần cung cấp: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. Nếu mới chuyển công tác thì nên cung cấp: thông tin về công việc cũ và bằng chứng về thu nhập.

– Nếu người xin thị thực Anh là sinh viên cần có: thẻ sinh viên, xác nhận đang là sinh viên của trường;

– Nếu người xin thị thực Anh đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, sổ lương hưu.

>>> Xem thêm:

Bốn giấy tờ quan trọng khi làm visa du lịch tại Happyvisa

Bảng báo giá tư vấn visa tại Happyvisa

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ:Tầng 5, tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Email: [email protected]

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Email: [email protected]

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ:Tầng 4, tòa nhà DC Tower, số 111D Lý Chính Thắng, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Email: [email protected]

Tổng đài: 1900.59.99.85

Hotline: 0902.26.29.20