•  
  •  
  • v/p. Hà Nội:

    Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

    (024) 38 45 88 99

  • v/p. Nội Bài

    Sân bay Nội Bài

    0902 26 58 51

    Email: dangtuyet@happyvisa.vn

Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc

Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc

1. Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc gồm những giấy tờ sau:

  1. 01 hình 3×4 (nền trắng, không quá 6 tháng)
  2. Hộ chiếu (Bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký)
  3. CMND (Bản sao, công chứng)
  4. Hộ khẩu (Bản sao, công chứng tất cả các trang)
  5. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (Bản sao, công chứng)
  6. Chứng minh tài chính:

– Sổ tiết kiệm số dư trên 100 triệu (lưu ý sổ tiết kiệm hình thành 1 tháng trước khi nộp hồ sơ)

– Xác nhận số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại

visa Han Quoc copy

– Giấy tờ nhà đất, giấy tờ sở hữu ô tô,…

  1. Chứng minh công việc

– Chủ doanh nghiệp:

+ Đăng kí kinh doanh

+ Tờ khai thuế 3 tháng gần nhất

+ Biên lai nộp tiền vào ngân sách nhà nước

– Nhân viên:

+ Hợp đồng lao động (quyết định bổ nhiệm)

+ Xác nhận lương 3 tháng gần nhất

+ Đơn xin nghỉ phép

– Người còn đang đi học:

+ Thẻ học sinh/sinh viên

+ Xác nhận của nhà trường

2. Nộp hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc ở đâu?

  • Người xin visa du lịch Hàn Quốc có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội.
  • Người xin visa du lịch Hàn Quốc có hộ khẩu ở các tỉnh thành còn lại trở vào Nam nộp hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP.HCM.

3. Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc

Hầu hết các trường hợp visa du lịch Hàn Quốc đều không phải phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, nếu đại sứ quán yêu cầu, bạn vẫn phải trải qua phần phỏng vấn để xin được visa du lịch Hàn Quốc.

Bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy. Bạn cần cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì.

Một điều cũng rất quan trọng nữa là bạn hãy tỏ ra đàng hoàng và tự tin, trả lời các câu hỏi một cách thoải mái.