0902 26 29 20

Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

huong-dan-xin-visa-y-te-nhat-ban-ti-le-dau-gan-nhu-tuyet-doi

Visa y tế là gì? Vì sao trong tất cả các nước mà visa y tế Nhật Bản phổ biến nhất? Xin visa y tế khó đến cỡ nào? Có thể dùng visa du lịch để đi khám chữa bệnh thay vì phải xin visa y tế không? Cùng Happyvisa tìm hiểu.

Đôi nét về visa y tế Nhật Bản

Visa y tế Nhật Bản được xin tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và được cấp bởi bộ Ngoại giao Nhật Bản. Việc xin visa được thông qua bởi cơ quan điều phối y tế được Bộ Ngoại giao chứng nhận.

Visa y tế Nhật Bản được cấp cho bệnh nhân và người nhà đi cùng. Thời hạn visa y tế thông thường là 30 ngày. Tùy vào tình trạng của bệnh nhân như thế nào thời hạn visa có thể lâu hơn (có thể lên tới 90 ngày)

Hồ sơ xin visa y tế Nhật Bản

Hồ sơ xin visa của bệnh nhân

  1. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký)
  2. 01 hình 4.5×4.5 (nền trắng, không quá 6 tháng)
  3. CMND (bản sao công chứng).
  4. Sổ Hộ khẩu (bản sao)
  5. Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn (bản sao)
  6. Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp bản sao hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi khám bệnh.

+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

+ Nếu người xin visa đã nghỉ hưu cần cung cấp sổ lương hưu hoặc quyết định nghỉ hưu.

  1. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất hoặc tài sản có giá trị (nếu có), sổ tiết kiệm (bản sao, công chứng), số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại
  2. Giấy tờ bảo lãnh của bệnh viện phía Nhật Bản

Hồ sơ xin visa của người đi cùng

  1. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký)
  2. 01 hình 4.5×4.5 (nền trắng, không quá 6 tháng)
  3. CMND (bản sao công chứng).
  4. Sổ Hộ khẩu (bản sao)
  5. Giấy tờ chứng minh quan hệ với bệnh nhân
  6. Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, đăng ký kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp, đơn xin nghỉ phép.
  7. Đơn yêu cầu của bệnh nhân

Lưu ý: Trường hợp khách hàng không có hoặc không muốn cung cấp những giấy tờ về công việc và tài chính Happyvisa có thể hỗ trợ.

Visa y tế Nhật Bản khó cỡ nào?

Không chỉ visa y tế mà kể cả visa Nhật Bản thông thường như du lịch, công tác, thăm thân cũng cực kỳ khó xin. Người Việt Nam sống và làm việc bất hợp pháp tại đất nước này ngày một đông, chính điều này làm cho Bộ Ngoại giao siết chặt hơn khi quyết định cấp visa cho người Việt.

Bên cạnh đó, y tế là vấn đề nhạy cảm. Thông thường chỉ những người thực sự có bệnh hoặc bệnh rất nặng mới có nhu cầu xin visa y tế. Trong tình huống đó người bệnh thường muốn có visa thật nhanh, đi thật gấp. Trong khi để hoàn thành giấy tờ từ Việt Nam cho đến Nhật Bản phải mất ít nhất 2 tuần. Thời gian có visa mất thêm khoảng 7 – 10 ngày. Tuy nhiên, ngoài hồ sơ bệnh án Đại sứ quán còn xét thêm về công việc và tài chính của bạn. Vậy nên bạn cũng nên xác định tâm lý rằng chưa chắc sẽ cấp visa. Trong trường hợp này nên thông qua các chương trình “Du lịch y tế” hoặc đơn vị dịch vụ tư vấn!

>>> Vì sao du lịch chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản ngày càng gia tăng?

>>> Top 5 bệnh ung thư có thể chữa trị được

Xin visa y tế Nhật Bản tại Happyvisa

Happyvisa hỗ trợ khách hàng làm visa y tế Nhật Bản trong chương trình “Du lịch Y tế Nhật Bản”. Khách hàng theo chương trình sẽ được hỗ trợ làm visa từ A – Z. Visa y tế vẫn được biết là visa khó xin, thủ tục phức tạp. Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thị thực và y tế Happyvisa cam kết hỗ trợ đầy đủ cho khách hàng. Đảm bảo tỉ lệ đậu visa y tế Nhật Bản lên tới 99,99%.

Khách hàng được khám chữa bệnh theo lộ trình từ Việt Nam tới Nhật Bản. Được khám chữa tại bệnh viện uy tín (cam kết là bệnh viện top 1 Nhật Bản). Quy trình cụ thể như sau:

  1. Bệnh nhân đăng ký khám chữa bệnh
  2. Bác sỹ Việt Nam tại Happyvisa sẽ kiểm tra trước. Đây đều là những giáo sư bác sỹ đầu ngành, làm việc tại các bệnh viện lớn (108, Bạch Mai, K…)
  3. Happyvisa gửi hồ sơ bệnh án sang Nhật Bản. Phía bệnh viện Nhật Bản gửi thư mời về.
  4. Khi có thư mời Happyvisa sẽ tiến hành làm thủ tục xin visa y tế
  5. Khi có visa Happyvisa tổ chức tour để đưa bệnh nhân sang Nhật.

Trong quá trình khám chữa bệnh, bệnh nhân sẽ được thăm quan tại những địa điểm du lịch nổi tiếng. Khách sạn và nhà hàng đạt tiêu chuẩn 5*.

Trên đây là một vài thông tin về visa và dịch vụ du lịch khám chữa bệnh tại Nhật Bản của Happyvisa. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn được tư vấn. Nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ để giải đáp nhanh nhất có thể.

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ:Tầng 5, tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Email: [email protected]

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Email: [email protected]

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ:Tầng 4, tòa nhà DC Tower, số 111D Lý Chính Thắng, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Email: [email protected]

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0903 99 88 19

>>> Vì sao nhiều người chọn Tour du lịch y tế thay vì tour du lịch thông thường?