•  
 •  
 • v/p. Hà Nội:

  Tầng 5 , Tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã,  Quận Ba Đình, Hà Nội.

  (024) 38 45 88 99

 • v/p. Đà Nẵng

  65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

  0936 066 819

 • v/p. Hồ Chí Minh

  Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

  0937 28 38 68

Khám phá 7 điều thú vị về người Nhật với visa Nhật Bản

Khám phá 7 điều thú vị về người Nhật với visa Nhật Bản

Là một trong những quốc gia phải hứng chịu nhiều thiên tai nhưng Nhật Bản lại là cường quốc kinh tế đứng thứ 2 thế giới. Làm visa Nhật Bản và đến thăm xứ sở hoa anh đào, bạn sẽ được chứng kiến những đức tính tuyệt vời của người dân Nhật Bản. Đó chính là câu trả lời xác đáng nhất cho câu hỏi vì sao kinh tế Nhật Bản lại có sự phát triển thần kỳ như vậy.

Khám phá 7 điều thú vị về người Nhật với visa Nhật Bản

visa du lịch

1, Cường quốc kinh tế thứ hai thế giới

Con người Nhật Bản xứng đáng được cả thế giới nể trọng bởi sức mạnh quật cường vươn lên trong khó khăn. Vị trí địa lý của Nhật Bản nằm gần vành đai núi lửa và phần tiếp giáp của các mảng kiến tạo nên Nhật Bản  phải thường xuyên chịu đựng những thiên tai ( động đất , sóng thần,…), nhưng luôn là cường quốc kinh tế thứ 2 thế giới trong nhiều năm liên tiếp.

2, Người Nhật rất từ tốn

Trong giao tiếp, người Nhật rất nhỏ nhẹ và từ tốn. Trên tàu điện và xe bus hay ở bất cứ nơi công cộng nào khác, bạn sẽ rất ít nghe thấy những cuộc đàm thoại lớn tiếng. Thay vào đó là không gian yên tĩnh như một thư viện. Mọi việc như nghe nhạc, xem phim, làm việc,… đều không gây ảnh hưởng đến người khác.

3, Người Nhật không thích thuê người giúp việc

Người Nhật quan niệm cha mẹ là người chăm sóc các thành viên và xây dựng tổ ấm gia đình. Vì vậy, dù là một trong những quốc gia có mức thu nhập bình quân cao nhất thế giới nhưng trong bất kì gia đình nào, bạn sẽ không thấy người giúp việc.

4, Người Nhật không bao giờ lãng phí

Khi tham gia bất kì một bữa tiệc nào ở Nhật, bạn sẽ thấy người Nhật chỉ ăn vừa đủ mà không bao giờ có thức ăn dư thừa bị bỏ lại.

5, Thời gian trung bình trễ tàu lửa là 7s/năm

7 giây mỗi năm là thời gian trung bình đến trễ tàu lửa hay tàu điện ngầm của mỗi cá nhân Nhật. Họ quý trọng thời gian đến từng phút từng giây.

6, Đạo đức là môn học rất quan trọng trong giáo dục tiểu học ở Nhật Bản

Những nguyên tắc xử thế hay còn gọi là đạo đức học thiết thực được dạy cho các em học sinh Nhật Bản từ năm đầu đến năm thứ sáu tiểu học để các em biết cách giao tiếp đúng mực với những người xung quanh.

7, Coi trọng việc truyền đạt tri thức hơn thi cử

Người Nhật quan niệm giáo dục có mục tiêu là truyền đạt tri thức và xây dựng nhân cách, không phải đem ra để thi thố và so đo với nhau. Vì thế, ở cấp tiểu học (lớp 1 đến lớp 3), không có bất kì một cuộc thi nào được tổ chức cho các em học sinh.

Happyvisa giúp bạn làm visa Nhật Bản nhanh chóng

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa Nhật Bản, Happyvisa luôn sẵn sàng hỗ trợ để bạn có trong tay visa Nhật  nhanh chóng nhất.