•  
  •  
  • v/p. Hà Nội:

    Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

    (024) 38 45 88 99

  • v/p. Đà Nẵng

    Tầng 3B, số 666 Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng

    0936 066 819

  • v/p. Hồ Chí Minh

    Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

    0937 28 38 68

Kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc từ A – Z

Kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc từ A – Z

Visa đi Hàn Quốc chia thành nhiều loại khác nhau với những quy định riêng về thủ tục. Xin visa đi Hàn Quốc không dễ nhưng cũng sẽ không quá khó nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định của đại sứ quán. Sau đây, Happyvisa sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc chi tiết nhất.

1, Hướng dẫn thủ tục các loại visa đi Hàn Quốc

Visa đi Hàn Quốc gồm có: Visa đi Hàn Quốc du lịch, visa đi Hàn Quốc thăm thân, visa đi Hàn Quốc công tác.

 

2, Xin visa đi Hàn Quốc ở đâu?

  • Người xin visa đi Hàn Quốc có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.
  • Người xin visa đi Hàn Quốc có hộ khẩu thường trú ở những khu vực còn lại nộp hồ sơ visa tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

3, Một số lưu ý khi làm visa đi Hàn Quốc

  • Khi đi nộp hồ sơ xin visa phải mang theo chứng minh thư gốc
  • Thời gian xét cấp visa: 8 ngày làm việc. Trong quá trình xét cấp visa một số trường hợp có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc thẩm tra hồ sơ nên thời gian xét cấp visa có thể kéo dài hơn. Vì vậy, bạn cần dự tính thời gian trước khi đăng ký cấp visa.
  • Đối với những người trước đây từng vi phạm luật quản lý xuất nhập cảnh, những người là đối tượng đang trong quá trình điều tra tính xác thực hoặc những người là đối tượng thẩm tra quan trọng thì không áp dụng thời gian cấp visa nêu trên.
  • Khi đến nhận visa, cần mang theo giấy hẹn và chứng minh thư gốc.
  • Hiệu lực của visa: 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.
  • Những hồ sơ bị từ chối sẽ được trả lại hộ chiếu vào ngày thông báo kết quả. Người đã bị từ chối cấp visa thì phải sau 06 tháng kể từ ngày nhận được giấy thông báo bị từ chối mới có thể xin tái đăng ký cấp visa.
  • Nếu trẻ em đi cùng thì nộp thêm giấy khai sinh (có tiếng Anh công chứng nhà nước). Học sinh và sinh viên cần có thẻ học sinh và sinh viên. Nếu không phải là con ruột thì phải có giấy xác nhận đồng ý của cha mẹ trẻ em đó.
  • Cần nộp thêm bản photo chứng minh thư đối với tất cả các loại visa
  • Trong trường hợp Visa Thương mại ủy quyền cho nhân viên cùng công ty đi nộp hộ, cần cầm theo Thẻ nhân viên ( nếu có ) hoặc Hợp đồng lao động (bản gốc ) và Chứng minh thư gốc.
  • Trong trường hợp Visa thăm con, chỉ có những người có cùng tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy Visa.
  • Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước..
  • Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

4, Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đi Hàn Quốc

  • Xin visa du lịch Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên chuẩn bị kỹ các thông tin để trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.
  • Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái với tâm lý không xin được visa Hàn Quốc lần này thì xin lần sau, không đi được Hàn Quốc thì đi nước khác.