•  
  •  
  • v/p. Hà Nội:

    Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

    (024) 38 45 88 99

  • v/p. Nội Bài

    Sân bay Nội Bài

    0902 26 58 51

    Email: dangtuyet@happyvisa.vn

Kinh nghiệm xin visa đi Pháp

Kinh nghiệm xin visa đi Pháp

Trước mỗi chuyến du lịch nước ngoài, việc xin visa luôn là vấn đề khiến cho chúng ta có cảm giác nản lòng nhất. Đặc biệt xin visa các nước châu Âu lại càng khó khăn hơn với những người chưa có kinh nghiêm xin visa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn tất tần tật kinh nghiệm xin visa Pháp một cách dễ hiểu nhất.

Chỉ cần có visa đi Pháp, bạn sẽ được tự do đi lại giữa các nước thuộc khối Schengen.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hồ sơ visa đi Pháp

a, Các giấy tờ được liệt kê tại website của Đại sứ quán Pháp

Mẫu đơn xin đi visa Pháp:  mẫu đơn visa ngắn hạn.

– Hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng). Các bạn dán hình này vào góc bên phải của đơn xin visa đi Pháp nơi có hình chữ nhật ghi “photo”.

– Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký)

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

– CMND (photo, công chứng)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng nếu có)

2

Kinh nghiệm xin visa đi Pháp

b, Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi, lịch trình và nơi ở

– Booking máy bay: khứ hồi Pháp – Việt Nam hoặc là đến Pháp và về từ 1 nước nào đó của Schengen nhưng phải đầy đủ vé đi và vé về.

– Booking phòng khách sạn: thông tin nơi ở của bạn khi tới Pháp

– Bảo hiểm du lịch.

– Lịch trình du lịch chi tiết

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi chính là chìa khóa giúp bạn thuyết phục Đại sứ quán tin rằng bạn không có mục đích bất hợp pháp nào khi đến Pháp. Mục đích duy nhất của bạn là du lịch và tham quan.

c, Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:

Bạn hãy cung cấp tất cả các loại giấy tờ liên quan đến tài chính mà bạn đang sở hữu: giấy tờ nhà đất(nếu có), xác nhận số dư tài khoản thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm,…

d, Giấy tờ chứng minh công việc

  • Người xin visa là nhân viên: cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm, Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.
  • Người xin visa là chủ doanh nghiệp: cung cấp Đăng kí kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.
  • Người xin visa đã nghỉ hưu: cung cấp thẻ hưu trí, sổ lương hưu.

Công việc càng ổn định với mức lương cao thì khả năng đạt visa của bạn càng cao.

Bước 2: Gọi điện đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Khi hồ sơ đã đầy đủ, các bạn gọi số 1900 6780 (chỉ áp dụng cho các cuộc gọi từ Việt Nam), từ thứ hai đến thứ sáu, 8.00 – 17.00, để đặt lịch nộp hồ sơ. Nhân viên tổng đài sẽ hỏi bạn một số câu hỏi chung chung như tên, tuổi, số passport, dự tính đi ngày nào, đi bao lâu, đi những nước nào, hồ sơ đã hoàn tất chưa và đưa ra một ngày giờ và hỏi bạn có thể tới LSQ để nộp hồ sơ vào ngày giờ ấy không.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán

Đúng giờ hẹn, bạn vào cổng, bảo vệ sẽ giữ lại CMND và đưa số thứ tự cho bạn. Sau đó, bạn chỉ cần vào trong ngồi chờ, khi nào màn hình hiện số của bạn thì bạn lên quầy nộp hồ sơ.

Làm visa đi Pháp mất bao lâu?

Thời gian trung bình để xét duyệt hồ sơ và cấp visa Pháp là khoảng 15 ngày.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm xin visa Pháp từ bước chuẩn bị hồ sơ xin visa cho đến nộp hồ sơ visa tại Đại sứ quán. Việc bạn có được cấp visa đi Pháp hay không tùy thuộc phần lớn vào hồ sơ visa mà bạ đã chuẩn bị. Vì vậy, hãy cố gắng chuẩn bị đầy đủ có trong danh sách phía trên nhé.