•  
 •  
 • v/p. Hà Nội:

  Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

  (024) 38 45 88 99

 • v/p. Nội Bài

  Sân bay Nội Bài

  0902 26 58 51

  Email: dangtuyet@happyvisa.vn

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

Đối với công dân Việt Nam thì Mỹ vẫn là miền đất khó đặt chân đến trên bản đồ du lịch thế giới. Nhưng nhiều người vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được ước mơ nếu nắm rõ những quy định cũng như yêu cầu của Đại sứ quán. Hãy cứ mạnh dạn làm hồ sơ xin visa với tinh thần không đậu lần này thì đậu lần sau. Chỉ có bắt tay vào thực hiện chúng ta mới rút ra được những kinh nghiệm tốt nhất cho bản thân.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn chuẩn bị hồ sơ visa du lịch Mỹ thì hãy tham khảo kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ chi tiết dưới đây để bạn có cơ hội đạt visa với tỉ lệ cao nhất nhé.
Sẽ rất khó để đưa ra hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ chính xác cho tất cả các trường hợp. Nhưng việc nắm rõ những lưu ý cơ bản sẽ là chìa khóa để bạn xin visa du lịch Mỹ thành công.

1, Lưu ý về hồ sơ xin visa du lịch Mỹ
Thư mời không phải là tất cả. Rất nhiều trường hợp đương đơn xin visa cho rằng mình đã có thư mời bảo lãnh từ Mỹ thì chắc chắn Đại sứ quán sẽ cấp visa. Nếu bạn có suy nghĩ như vậy thì hãy quên ngay đi nhé. Thư mời chỉ là một yếu tố nhỏ để thuyết phục Đại sứ quán tin tưởng vào bạn mà thôi. Nhiều người có thư mời vẫn có thể bị trượt visa và nhiều người xin visa tự túc mà vẫn đậu. Vậy lý do là gì?

Điều quan trọng nhất để thuyết phục Đại sứ quán cấp visa cho bạn là khả năng độc lập về tài chính, những mối quan hệ ràng buộc về thân nhân và một công việc tốt ở Việt Nam.

Hãy đưa ra tất cả những giấy tờ có thể chứng minh khả năng tài chính, thân nhân và công việc ổn định đang có ở Việt Nam để Đại sứ quán tin rằng bạn đến Mỹ chỉ để du lịch. Xem thêm những giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ visa Mỹ tại đây.

2, Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Nhân viên Đại sứ quán được đào tạo nghiệp vụ để phát hiện những sơ hở trong quá trình phỏng vấn của bạn nên hãy giữ thái độ bình tĩnh và tự tin khi trả lời. Bạn cứ trả lời đúng những gì đã khai trong hồ sơ. Coi như đó chỉ là một cuộc trao đổi về lý do muốn đi du lịch Mỹ của bạn. Và bạn hãy tìm câu trả lời thuyết phục nhất để họ tin rằng bạn sẽ quay về Việt Nam đúng lịch trình.

Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ thường gặp:
– Bạn đã đi bao nhiêu quốc gia?
– Mục đích sang Mỹ của bạn để làm gì?
– Bạn đi cùng ai?
– Bạn sẽ đến địa điểm du lịch nào ở Mỹ và tại sao bạn muốn đến đó?
– Ai sẽ là người chi trả tài chính cho chuyến đi?
– Bạn có gia đình chưa?
– Bạn có con không?
– Ở Việt Nam bạn có người thân không?
– Ở Mỹ bạn có người thân không?
Mỗi cuộc phỏng vấn chỉ diễn ra trong vòng vài phút. Nó không quá căng thẳng như bạn nghĩ đâu nên hãy cứ tự tin lên nhé.

3, Một số điều cần biết khác về visa du lịch Mỹ

a, Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu?
Visa du lịch Mỹ có hiệu lực 1 năm kể ngày đương đơn được cấp visa. Trong vòng một năm, bạn sẽ được nhập cảnh nhiều lần nhưng tổng thời gian lưu trú tối đa chỉ 6 tháng.

b, Thời gian xin visa du lịch Mỹ
Không có khoảng thời gian cụ thể cho việc xét cấp visa Mỹ. Tùy vào từng thời điểm mà Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ cho bạn nhanh hay chậm. Nếu nhanh thì khoảng 1 tuần làm việc, chậm thì có thể lên đến một tháng thì bạn mới nhận được lịch hẹn phỏng vấn. Sau khi phỏng vấn mà đạt visa thì từ 1-3 ngày sau, Đại sứ quán sẽ trả visa cho bạn.

c, Lệ phí xin cấp visa du lịch Mỹ
Lệ phí xin cấp visa du lịch Mỹ mà bạn phải nộp cho Đại sứ quán là 160USD. Lệ phí sẽ không được trả lại nếu bạn không đạt visa.

Bạn có thể tham khảo thêm