•  
  •  
  • v/p. Hà Nội:

    Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

    (024) 38 45 88 99

  • v/p. Nội Bài

    Sân bay Nội Bài

    0902 26 58 51

    Email: dangtuyet@happyvisa.vn

  • Home
  • /Tin Tức
  • /Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp tự túc
Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp tự túc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp tự túc

Xin visa du lịch tự túc châu Âu thực sự khá khó khăn với những người có lịch sử xuất ngoại chưa nhiều. Lời khuyên hữu ích dành cho bạn đó là nên xin visa du lịch Pháp thay vì một nước khác thuộc khố châu Âu. Bởi Pháp là một trong số ít những quốc gia châu Âu cho phép nhập cảnh du lịch mà không cần bảo lãnh. Thêm vào đó, thủ tục visa du lịch Pháp cũng đơn giản hơn nhiều.

Xin visa du lịch Pháp khó hay dễ còn tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người. Những kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với mọi đối tượng có nhu cầu xin visa Pháp.

1, Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ visa du lịch Pháp

a, Giấy tờ tùy thân bắt buộc

Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký)

Hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

CMND (photo, công chứng)

Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng nếu có)

Mẫu đơn xin visa Pháp: bạn có thể download tờ khai xin thị thực ngắn hạn đi pháp vn.ambafrance.org/%C4%90ien-don-xin-thi-thuc-ngan-han-nhu-the-nao

3

Dịch vụ xin visa đi Pháp

b, Giấy tờ chứng minh công việc tại Việt Nam:

– Nếu người xin visa đi Pháp là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm, Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

– Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Đăng kí kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

– Nếu người xin visa đã về hưu: Thẻ hưu trí, sổ lương hưu.

c, Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất(nếu có), xác nhận số dư tài khoản thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm,…

d, Giấy tờ chững minh mục đích chuyến đi

– Xác nhận booking phòng khách sạn

– Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi

– Bảo hiểm du lịch

– Lịch trình du lịch cụ thể cho từng ngày

Lưu ý:

Có một số giấy tờ được liệt kê mà bạn không thể tìm thấy trên website chính thức của Đại sứ quán nên có thể bạn cho rằng không cần thiết phải nộp những loại giấy tờ đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xin được visa du lịch Pháp tự túc thì hãy thuyết phục Đại sứ quán bằng cách chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên.

2, Xin visa đi Pháp mất bao lâu?

Ngoại trừ trường hợp đặc biệt, các quyết định cấp hay từ chối cấp thi thực được giải quyết trong 15 ngày. Đối với các thị thực dài hạn, thời gian trung bình để xử lý là 15 ngày. Một số loại thị thực cần thời gian xử lý ngắn hơn hay lâu hơn (một tháng thậm chí nhiều tháng).

3, Một số lưu ý cần biết khác

  • Visa Schengen không cho phép lưu trú tại các vùng trong Lãnh thổ Pháp tại hải ngoại (Guadeloupe, Martinique, Guyane francaise, Réunion, Polynésie francaise, Nouvelle
  • Calédonie). Nếu cần đến các vùng nêu trên, cần xin một visa đặc biệt.
  • Người đi du lịch đích thân nộp đơn tại Tổng Lãnh sự quán Pháp. Không xem xét đơn nộp qua bưu điện.
  • Hồ sơ xin visa phải nộp sớm nhất trước 3 tháng hoặc trể nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
  • Khi cần thiết, bạn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm chứng từ.

Xin visa du lịch tự túc châu Âu thực sự khá khó khăn với những người có lịch sử xuất ngoại chưa nhiều. Lời khuyên hữu ích dành cho bạn đó là nên xin visa du lịch Pháp thay vì một nước khác thuộc khố châu Âu. Bởi Pháp là một trong số ít những quốc gia châu Âu cho phép nhập cảnh du lịch mà không cần bảo lãnh. Thêm vào đó, thủ tục visa du lịch Pháp cũng đơn giản hơn nhiều.

Xin visa du lịch Pháp khó hay dễ còn tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người. Những kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với mọi đối tượng có nhu cầu xin visa Pháp.

1, Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ visa du lịch Pháp

a, Giấy tờ tùy thân bắt buộc

Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký)

Hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

CMND (photo, công chứng)

Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng nếu có)

Mẫu đơn xin visa Pháp: bạn có thể download tờ khai xin thị thực ngắn hạn đi pháp tại đây http://www.ambafrance-vn.org/%C4%90ien-don-xin-thi-thuc-ngan-han-nhu-the-nao

3

Dịch vụ xin visa đi Pháp

b, Giấy tờ chứng minh công việc tại Việt Nam:

– Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm, Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

– Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Đăng kí kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

– Nếu người xin visa đã về hưu: Thẻ hưu trí, sổ lương hưu.

c, Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất(nếu có), xác nhận số dư tài khoản thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm,…

d, Giấy tờ chững minh mục đích chuyến đi

– Xác nhận booking phòng khách sạn

– Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi

– Bảo hiểm du lịch

– Lịch trình du lịch cụ thể cho từng ngày

Lưu ý:

Có một số giấy tờ được liệt kê mà bạn không thể tìm thấy trên website chính thức của Đại sứ quán nên có thể bạn cho rằng không cần thiết phải nộp những loại giấy tờ đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xin được visa du lịch Pháp tự túc thì hãy thuyết phục Đại sứ quán bằng cách chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên.

2, Xin visa đi Pháp mất bao lâu?

Ngoại trừ trường hợp đặc biệt, các quyết định cấp hay từ chối cấp thi thực được giải quyết trong 15 ngày. Đối với các thị thực dài hạn, thời gian trung bình để xử lý là 15 ngày. Một số loại thị thực cần thời gian xử lý ngắn hơn hay lâu hơn (một tháng thậm chí nhiều tháng).

3, Một số lưu ý cần biết khác

  • Visa Schengen không cho phép lưu trú tại các vùng trong Lãnh thổ Pháp tại hải ngoại (Guadeloupe, Martinique, Guyane francaise, Réunion, Polynésie francaise, Nouvelle
  • Calédonie). Nếu cần đến các vùng nêu trên, cần xin một visa đặc biệt.
  • Người đi du lịch đích thân nộp đơn tại Tổng Lãnh sự quán Pháp. Không xem xét đơn nộp qua bưu điện.
  • Hồ sơ xin visa phải nộp sớm nhất trước 3 tháng hoặc trể nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
  • Khi cần thiết, bạn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm chứng từ.