•  
  •  
  • v/p. Hà Nội:

    Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

    (024) 38 45 88 99

  • v/p. Đà Nẵng

    Tầng 3B, số 666 Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng

    0936 066 819

  • v/p. Hồ Chí Minh

    Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

    0937 28 38 68

  • Home
  • /Tin Tức
  • /Làm visa du lịch Ấn Độ để khám phá nền ẩm thực độc đáo
Làm visa du lịch Ấn Độ để khám phá nền ẩm thực độc đáo

Làm visa du lịch Ấn Độ để khám phá nền ẩm thực độc đáo

Nền ẩm thực Ấn Độ vô cùng phong phú nhưng  không khó để điểm danh những món ăn đặc trưng nhất. Gia vị và cách chế biến chính là bí quyết làm nên nét khác biệt cho ẩm thực Ấn Độ. Cùng xin visa du lịch Ấn Độ để khám phá nền ẩm thực độc đáo của đất nước này nhé!

Nếu bạn đã có trong tay visa  du lịch Ấn Độ thì hãy bắt đầu nghiên cứu ẩm thực của đất nước này đi nhé!

1, Cà ri

Cà ri được xem là quốc hồn quốc túy trong ẩm thực Ấn Độ. Tên gọi cà ri bắt nguồn từ chữ curry trong tiếng Anh có nghĩa là “nước sốt” và chỉ đến nhiều món ăn rộng rãi ở Nam Ấn Độ, được nấu bằng rau và thịt và thường được trộn trên cơm. Bột cà ri là thành phần chính khi nấu cà ri. Đó là loại bột màu vàng, mịn và có mùi đặc trưng. Có rất nhiều loại cà ri khác nhau như cà ri trứng, cà ri hải sản, cà ri gà, cà ri bắp cải khô, cà ri rau củ…Mỗi món mang một hương vị đặc trưng riêng bởi những nguyên liệu làm nên nó như: các loại rau tạo nên món cà ri trộn rau củ và các gia vị làm nên món cà tím Masala hấp dẫn, các món gà như cà ri gà, cà ri Korma cay vừa, có thể không cay hoặc rất cay như món cà ri Vindaloo, Kadhai… Tới Ấn Độ mà không thưởng thức món cà ri thù coi như bạn chưa đặt chân đến đất nước này.

> Làm visa đi Ấn Độ.

xin visa ấn độ

2, Thịt cừu nướng

Thịt cừu nướng là món ăn rất được yêu thích của Ấn Độ. Món này được chế biến rất đặc biệt. Thịt cừu được đặt trong nồi đất nấu trên bếp than hay bếp củi và trên nắp nồi đặt than hồng để thịt cừu vừa thơm vừa  giữ được độ ngọt của thịt.

3, Gà Tandoori

Điều đặc biệt của món ăn này đó là gà phải được lột sạch da và để nguyên con. Gia vị cho món ăn này bao gồm: sữa chua, nước cốt chanh, tỏi, gừng, rau mùi, hạt tiêu, gia vị bạch đậu khấu, đinh hương, muối và phẩm màu. Các loại gia vị này được trộn đều với nhau. Sau đó bỏ con gà vào bát hỗn hợp gia vị đó sao cho chúng phủ khắp thân con gà rồi để trong tủ lạnh khoảng 8h để gia vị ngấm đều. Tiếp đến lấy gà ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nướng. Gà được nướng lên có sắc vàng trông rất hấp dẫn, mùi thơm phức. Gà Tandoori được yêu thích bởi vị ngon và màu sắc bắt mắt của nó, một đĩa gà Tandoori thường được ăn kèm với hành tây sống. Món gà Tandoori ăn ngon nhất là khi vừa nướng xong và sẽ ngon hơn nếu vắt một ít chanh lên miếng gà.

4, Cơm Pulao

Cơm Pulao là món ăn đặc trưng cho ẩm thực chay Ấn Độ. Nguyên liệu chính của món ăn này là gạo và bột mì. Cách chế biến món ăn này cũng rất đặc biệt. Gạo được xào với dầu hoặc bơ trước khi cho nước vào để nấu, đến khi cơm chín còn cho thêm chút hạt tiêu, hạt thì là hay quế…để tạo nên hương vị của cơm Pulao.

Tuy nhiên nguyên liệu làm nên hương vị đặc trưng cho món ăn này là paneer và những hạt đậu Hà Lan nhỏ. Paneer được làm từ sữa tươi lên men nhẹ đóng thành khối chắc. Những viên paneer này không bị vỡ khi xào, nấu. Đặc biệt các gia vị tạo hương thơm đặc trưng cho món cơm không ở dạng tươi, dạng nước mà được rang lên cho khô rồi mới nêm nếm vào cơm. Làm như vậy món cơm Pulao mới đậm đà, lâu tan quyến rũ vị giác thực khách.

Hãy nhanh tay hoàn thành thủ tục visa Ấn Độ để có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng không chỉ trong hương vị mà còn bởi cách chế biến cầu kỳ của người dân bản địa.