•  
  •  
  • v/p. Hà Nội:

    Tầng 5 , Tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã,  Quận Ba Đình, Hà Nội.

    (024) 38 45 88 99

  • v/p. Đà Nẵng

    65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

    0936 066 819

  • v/p. Hồ Chí Minh

    Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

    0937 28 38 68

Làm visa Hy Lạp khám phá đất nước Địa Trung Hải đẹp mê hồn

Làm visa Hy Lạp khám phá đất nước Địa Trung Hải đẹp mê hồn

Du lịch Hy Lạp. Một ý tưởng không tồi cho những ngày cuối hè. Thời điểm đầu tháng 8 khí hậu Hy Lạp không quá nóng, tha hồ cho bạn chu du khắp các bãi biển Địa Trung Hải đẹp mê hồn. Cùng Happyvisa làm visa Hy Lạp để khám phá ngay đất nước xinh đẹp này.

Làm visa Hy Lạp khám phá đất nước Địa Trung Hải đẹp mê hồn

Ăn gì ở Hy Lạp

Sữa chua

Bạn đã bao giờ nghe đến “sữa chua Hy Lạp” (Greek Yogurt)? Có thể coi sữa chua Hy Lạp là sữa chua nổi tiếng nhất thế giới, mùi vị không hề giống với một loại sữa chua nào trên thế giới, không quá ngọt mà lại rất béo và thơm. Khi đến bất cứ nhà hàng nào bạn cũng sẽ thấy có sữa chua làm món tráng miệng.

visa hy lap

Pita, Gyros

Hai loại bánh này hiện nay cũng khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên khi về đến Việt Nam thì nó được cải biến đi nhiều. Đây là món ăn phổ biến được bán tại khắp nơi ở Hy Lạp. Người Hy Lạp có thể ăn Pita và Gyros cả ngày.

Bạc tuộc

Hy Lạp nổi tiếng với những bãi biển đẹp tuyệt vời ở khu vực Địa Trung Hải. Hương vị bạch tuộc tại đây ngon hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Bạch tuộc tươi sống vừa lên bờ được đầu bếp biến tấu thành nhiều món khác nhau khiến bất cứ du khách nào cũng ngất ngây.

Rượu vang

Nhất định phải uống rượu vang khi đến Hy Lạp. Thậm chí người ta còn truyền tai nhau rằng “ở Hy Lạp rượu vang còn nhiều hơn nước khoáng”.

Rượu vang tại đây được bán rất nhiều với nhiều loại khác nhau. Để thử được hết rượu vang Hy Lạp chắc bạn phải mất nhiều ngày say rồi lại tỉnh đấy!

visa hy lap

Làm visa Hy Lạp như thế nào?

>>> Happyvisa hướng dẫn bạn làm visa Schengen đậu 100%

Hy Lạp nằm trong khối Schengen nên việc làm visa hầu như giống các nước châu Âu khác. Về cơ bản bạn phải chứng minh được công việc và tài chính là đã có thể đến với đất nước Hy Lạp xinh đẹp rồi.

CÁC THỦ TỤC XIN VISA HY LẠP

Thủ tục xin Visa công tác Hy Lạp

  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
  • Sơ yếu lý lịch bản gốc
  • Thư mời của công ty tại Hy Lạp
  • Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam
  • Hợp đồng lao động (Nếu là nhân viên)
  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất

Thủ tục xin Visa du lịch Hy Lạp

  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • CMND (photo, công chứng)
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)
  • Sơ yếu lí lịch bản gốc (file đính kèm)
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd, (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …
  • Chứng minh công việc

    + Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứnh)

    + Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao, có đóng dấu treo công ty), bảo hiểm xã hội nếu có

Thủ tục xin Visa thăm thân Hy Lạp

  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • CMND (photo, công chứng)
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)
  • Sơ yếu lí lịch bản gốc
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm (tối thiểu 100.000.000 vnd)… (bản sao, công chứng)
  • Người bảo lãnh:
  • Thư mời
  • Hộ chiếu scan
  • Xác nhận công việc
  • Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng
  • Chứng minh công việc:

   +Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất

   + Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch, bảo hiểm xã hội nếu có

Ghi chú:

  • Toàn bộ Hồ sơ phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hy Lạp.
  • Khi nhận Thị thực cần xuất trình vé máy bay và bản gốc bảo hiểm đi lại