0902.26.29.20

Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

mien-chung-minh-tai-chinh-doi-voi-visa-han-quoc

Nhiều người vẫn truyền tai nhau về thông tin được miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc. Tuy nhiên thực tế có đúng như vậy không? Những đối tượng nào thì được miễn? Cùng Happyvisa đi tìm câu trả lời.

Không cần chứng minh tài chính visa Hàn

Đúng là làm visa Hàn Quốc bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính. Tuy nhiên, chỉ áp dụng với một số đối tượng. Happyvisa sẽ liệt kê danh sách những đối tượng được miễn thủ tục này. Nếu bạn không thuộc danh sách đối tượng dưới đây bạn vẫn phải nộp hồ sơ tài chính như thường.

Những người được miễn chứng minh tài chính visa Hàn dạng du lịch bao gồm:

  • Nhân viên ( nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp của Việt Nam. Hoặc các công ty có vốn đầu tư vủa Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
  • Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, công chức của nhà nước, đối tượng sở hữu số dư ngân hàng, sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.
  • Người sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. (Gồm: người có thu nhập từ 8000USD trở lên hàng năm sẽ bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê ngân hàng, người sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi.)
  • Người hoạt động ở lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, có chuyên môn, tay nghề cao. Người đã tốt nghiệp tại các trường đại học và cao đẳng Hàn Quốc.
  • Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi, nhà báo, người sản xuất truyền hình của cơ quan truyền thông cũng được miễn chứng minh tài chính visa Hàn.
  • Người có quyền định cư lâu dài, đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

Thủ tục xin visa tự túc Hàn Quốc

  • Chuẩn bị một hộ chiếu bản gốc và còn hạn từ 6 tháng trở lên cũng như có chữ ký.
  • 2 ảnh 3 x 4 nền trắng được chụp cách lúc làm hồ sơ không quá 6 tháng.
  • Chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.
  • Giấy tờ công việc của bạn bao gồm :
    + Đăng kí kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất, biên lai nộp tiền vào ngân sách nhà nước đối với chủ doanh nghiệp.
    + Đối với nhân viên cần : hợp đồng lao động, xác nhận lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép.- Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn/ly hôn.
  • Tờ khai xin visa Hàn Quốc

Trên đây là một vài điểm lưu ý về thông tin và thủ tục visa Hàn mà bạn quan tâm. Nếu muốn làm visa Hàn Quốc hãy nhấc máy và bấm hotline 0902.26.29.20 để gặp tư vấn viên của Happyvisa nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xin visa đi Hàn Quốc sao cho tỉ lệ đậu visa luôn cao nhất./.

>>> Hệ lụy không tưởng khi bạn rớt visa Hàn Quốc