•  
  •  
  • v/p. Hà Nội:

    Tầng 5 , Tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã,  Quận Ba Đình, Hà Nội.

    (024) 38 45 88 99

  • v/p. Đà Nẵng

    65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

    0936 066 819

  • v/p. Hồ Chí Minh

    Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

    0937 28 38 68

  • Home
  • /Archive by category ' Tin Tức '
  • /Page 7

Archive For: Tin Tức

Giải đáp những thắc mắc thường gặp về visa du lịch Đài Loan

Giải đáp những thắc mắc thường gặp về visa du lịch Đài Loan

Hòn đảo nhỏ bé Đài Loan đang là điểm đến du lịch đầy tiềm năng của châu Á với những thắng cảnh xinh đẹp cùng nền ẩm thực phong phú. Nếu bạn đang có nhu cầu làm visa du lịch Đài Loan nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thì cũng đừng quá lo lắng. Happyvisa sẽ giúp bạn giải đáp cặn kẽ những thắc mắc thường gặp trong quá trình làm thủ tục xin visa du lịch Đài Loan.

Thủ tục visa du lịch Đài Loan gồm những giấy tờ gì?

xin visa nuoc ngoai

  1. Hộ chiếu (bản gốc)
  2. 02 ảnh 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)
  3. Chứng minh tài chính:

– Tài khoản ngân hàng (Sổ tiết kiệm bản gốc > 100 triệu)
– Giấy sở hữu nhà đất hoặc các tài sản khác

  1. Chứng minh công việc cần có:

– Hợp đồng lao động (nếu người xin visa là nhân viên), giấy phép kinh doanh (nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp)
– Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (có dấu xác nhận của công ty)
– Bảo hiểm xã hội hoặc bảo hiểm y tế (có tên công ty đang làm việc).

Nộp hồ sơ xin visa

Read the rest

Read more →

 
Những lý do chính khiến bạn bị từ chối visa Đức

Những lý do chính khiến bạn bị từ chối visa Đức

Có rất nhiều lý do khiến Đại sứ quán Đức từ chối cấp visa Đức cho bạn. Dưới đây là những lý do chính mà bạn nên nắm rõ để tránh mắc phải trong lần xin thị thực tiếp theo.

Vì sao bạn bị từ chối visa Đức

1. Người xin thị thực nộp hộ chiếu sai, giả mạo hoặc bị làm giả.
Việc thêm hoặc bớt số trang của hộ chiếu cũng được coi là giả mạo hộ chiếu.

2. Người xin thị thực không chứng minh được mục đích và điều kiện lưu trú.

Người xin visa đi Đức có thể đã không nộp đầy đủ giấy tờ cần thiết. Trong trường hợp đơn xin thị thực bị từ chối vì lý do này, Đại sứ quán khuyến nghị người xin thị thực nên nộp một bộ hồ sơ mới và đầy đủ.

– Đặt khách sạn hoặc đặt vé máy bay bị hủy giữa chừng.
– Giấy mời đi công tác do người đặt đơn nộp không được doanh nghiệp mời khẳng định.
– Sau khi thẩm tra, Đại sứ quán xác định được rằng người xin thị thực không đi đúng mục đích đã đăng ký.… Read the rest

Read more →

 
Xin visa đi Pháp có khó không?

Xin visa đi Pháp có khó không?

Xin visa đi Pháp dễ hay khó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó những yếu tố được coi là quan trọng chính là: Lịch sử du lịch nước ngoài của bạn và hồ sơ xin visa của bạn có đủ sức thuyết phục hay không. Một bộ hồ sơ được coi là “đẹp” nếu đảm bảo được cả hai yếu tố trên.

Xin visa đi Pháp có khó hay không?

Nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài và sở hữu một cuốn hộ chiếu trắng thì khả năng đạt visa du lịch Pháp tự túc của bạn sẽ gần như bằng không. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi quyết định có làm visa đi Pháp du lịch tự túc hay không.
Nếu bạn sở hữu cuốn hộ chiếu được dán nhiều visa đi các nước phát triển rồi thì đó sẽ là một lợi thế dành cho bạn.

6

Xin visa đi Pháp có khó không?

Một bộ hồ sơ xin visa du lịch Pháp tự túc gồm cái loại giấy tờ sau:

1. Visa application form.
2. Ảnh (3.5×5.5)
3. Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang … Read the rest

Read more →

 
Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp tự túc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp tự túc

Xin visa du lịch tự túc châu Âu thực sự khá khó khăn với những người có lịch sử xuất ngoại chưa nhiều. Lời khuyên hữu ích dành cho bạn đó là nên xin visa du lịch Pháp thay vì một nước khác thuộc khố châu Âu. Bởi Pháp là một trong số ít những quốc gia châu Âu cho phép nhập cảnh du lịch mà không cần bảo lãnh. Thêm vào đó, thủ tục visa du lịch Pháp cũng đơn giản hơn nhiều.

Xin visa du lịch Pháp khó hay dễ còn tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người. Những kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với mọi đối tượng có nhu cầu xin visa Pháp.

1, Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ visa du lịch Pháp

a, Giấy tờ tùy thân bắt buộc

Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký)

Hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

CMND (photo, công chứng)

Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng nếu có)

Mẫu đơn xin visa Pháp:

3

Dịch vụ xin visa … Read the rest

Read more →

 
Kinh nghiệm xin visa đi Pháp

Kinh nghiệm xin visa đi Pháp

Trước mỗi chuyến du lịch nước ngoài, việc xin visa luôn là vấn đề khiến cho chúng ta có cảm giác nản lòng nhất. Đặc biệt xin visa các nước châu Âu lại càng khó khăn hơn với những người chưa có kinh nghiêm xin visa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn tất tần tật kinh nghiệm xin visa đi Pháp một cách dễ hiểu nhất.

Chỉ cần có visa đi Pháp, bạn sẽ được tự do đi lại giữa các nước thuộc khối Schengen.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hồ sơ visa đi Pháp

a, Các giấy tờ được liệt kê tại website của Đại sứ quán Pháp

Mẫu đơn xin đi visa Pháp:  mẫu đơn visa ngắn hạn.

– Hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng). Các bạn dán hình này vào góc bên phải của đơn xin visa đi Pháp nơi có hình chữ nhật ghi “photo”.

– Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký)

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

– CMND (photo, công chứng)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng nếu có)

2

Kinh … Read the rest

Read more →

 
Những điều cần biết trước khi làm visa du lịch Pháp

Những điều cần biết trước khi làm visa du lịch Pháp

Trước khi làm visa du lịch Pháp, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về làm visa du lịch Pháp để quá trình xin visa diễn ra trôi chảy và khả năng đạt visa của bạn luôn ở mức cao nhất.

HỒ SƠ, THỦ TỤC LÀM VISA DU LỊCH PHÁP

visa du lịch


Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết trước khi nộp hồ sơ vào Đại sứ quán để tránh mất thời gian đi lại bổ sung nhiều lần. Hơn nữa, một bộ hồ sơ đầy đủ và được sắp xếp hợp lý sẽ giúp bạn có được thiện cảm ban đầu của viên chức Đại sứ quán.

Hồ sơ xin visa đi Pháp du lịch
1. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký)
2. Hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
3. CMND (photo, công chứng)
4. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)
6. Chứng minh công việc tại Việt Nam:
– Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm, Bảng lương … Read the rest

Read more →

 
Những thắc mắc thường gặp về visa Hong Kong

Những thắc mắc thường gặp về visa Hong Kong

Nếu bạn có dự định đến thăm Hongkong thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là làm thủ tục xin visa Hong Kong. Happyvisa chia sẻ thông tin cần thiết về thủ tục làm visa đi Hongkong giúp bạn xin visa Hongkong nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Hồ sơ visa đi Hongkong

Tùy thuộc vào mục đích xin visa Hong kong để du lịch hay công tác mà bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ khác nhau. Bạn có thể tham khảo danh mục những loại giấy tờ mà chúng tôi cung cấp dưới đây để có một bộ hồ sơ hoàn thiện nhất.

  1. Hồ sơ visa Hongkong du lịch
  2. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng (bản gốc)
  3. 02 ảnh 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)
  4. CMND (bản sao)
  5. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.
  6. Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động (nếu người xin visa là nhân viên) hoặc giấy phép kinh doanh (nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp)
  7. Hồ sơ visa Hongkong công tác
  8. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng, có
Read the rest

Read more →

 
Hướng dẫn làm visa Ấn Độ cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hướng dẫn làm visa Ấn Độ cho người nước ngoài tại Việt Nam

Rất nhiều người nước ngoài đang du lịch, công tác tại Việt Nam có nhu cầu đến Ấn Độ để làm việc hay tiếp tục cuộc hành trình khám phá châu Á của mình. Khi đó, bạn cần phải xin visa Ấn Độ cho người nước ngoài tại Việt Nam. Với những người nước ngoài lần đầu đến Việt Nam chắc chắn sẽ gặp phải không ít khó khăn trong quá trình xin visa đi Ấn Độ. Nếu không có người Việt am hiểu về visa Ấn Độ hướng dẫn thì rất có thể người nước ngoài sẽ không xin được visa Ấn Độ khi đang ở Việt Nam.

Cách làm visa Ấn Độ cho người nước ngoài tại Việt Nam

Bạn là người nước ngoài hay có bạn bè, người thân là người nước ngoài đang ở Việt Nam có nhu cầu làm visa đi Ấn Độ thì hãy liên hệ ngay với Happyvisa để được tư vấn và hỗ trợ. Nếu bạn xin được visa đi Ấn Độ ngay tại Việt Nam, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí so với việc đáp chuyến bay về nước để làm thủ tục xin visa. … Read the rest

Read more →

 
Hướng dẫn cách xin visa đi Đài Loan

Hướng dẫn cách xin visa đi Đài Loan

Vì số lượng người Việt Nam muốn xin visa Đài Loan chưa nhiều như các quốc gia lân cận khác nên chúng ta thường có suy nghĩ xin visa Đài Loan rất khó. Nhưng thực tế thì không hẳn vậy. Chỉ cần bạn chứng minh được mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam cùng khả năng tài chính đủ để chi trả cho chuyến đi thì khả năng đạt visa của bạn vẫn rất cao.

Dưới đây là hướng dẫn cách xin visa du lịch Đài Loan dành cho những bạn muốn xin visa du lịch tự túc.

1, Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

Xin visa đi Đài Loan có khó không là tùy thuộc vào hồ sơ xin visa của bạn. Một bộ hồ sơ visa du lịch Đài Loan tự túc đầy đủ bao gồm những loại giấy tờ sau:

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ.

– Hộ chiếu (bản gốc còn hạn ít nhất 6 tháng)

– 02 ảnh 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)

– Giấy tờ chứng minh tài chính: Tài khoản ngân hàng (Sổ tiết kiệm bản gốc số dư từ … Read the rest

Read more →

 
Những điều cần biết trước khi làm visa Nhật Bản

Những điều cần biết trước khi làm visa Nhật Bản

Với mong muốn giúp bạn làm visa Nhật Bản nhanh chóng và đơn giản nhất, sau đây Happyvisa sẽ chia sẻ tất cả những điều bạn cần biết trước khi làm visa đi Nhật Bản.

Những điều cần biết khi xin visa nhật

Những điều cần biết khi xin visa nhật

Làm visa Nhật Bản ở đâu?

Bạn có thể mang qua địa chỉ của Happyvisa trên website : happyvisa.vn

Thời gian làm visa Nhật Bản mất bao lâu?

Thời gian cần thiết để Đại sứ quán xét cấp visa Nhật Bản thông thường là 07 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 05 ngày).
Ví dụ : Nộp đơn xin cấp visa sáng thứ Hai tuần này thì trả kết quả visa vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa Nhật Bản?

Người xin visa cần lưu ý bộ phận cấp visa Nhật Bản sẽ chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng và trả kết quả vào buổi chiều các ngày làm việc.

Có những loại visa Nhật Bản nào?

Các diện visa Nhật Bản thông thường gồm có: Visa du lịch Nhật Bản, Visa du học Nhật

Read the rest

Read more →