0902.26.29.20

Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

nhung-cau-hoi-thuong-gap-khi-xin-visa-nhat-ban

Thời điểm tháng 3, 4, 5 là mùa hoa anh đào, vậy nên khách xin visa Nhật Bản rất nhiều. Mỗi ngày Happyvisa lại nhận được hàng chục câu hỏi của khách hàng liên quan đến visa Nhật Bản. Happyvisa xin tóm tắt các câu hỏi và giải thích cho khách hàng như sau:

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Nhật Bản

Làm visa Nhật Bản có khó không?

Visa Nhật Bản thực chất không khó. Thậm chí nếu bạn có thư mời từ người thân hoặc đối tác tại Nhật Bản thì làm visa cực dễ. Chi phí làm visa cũng vô cùng thấp, thời gian xét duyệt visa nhanh.

Hộ chiếu trắng có đậu visa Nhật Bản không?

Hộ chiếu trắng xin visa bất cứ đất nước nào cũng khó hơn so với hộ chiếu đã đi nhiều nước. Tuy nhiên, nếu công việc và tài chính của bạn tốt thì hộ chiếu trắng không thành vấn đề. 

Bạn cũng cần nhớ, hộ chiếu có thể chưa đi nước nào nhưng công việc và tài chính bắt buộc phải có. Nếu công việc của bạn không thể chứng minh bằng giấy tờ, Happyvisa sẽ giúp bạn giải trình. Nếu tài chính bạn không có Happyvisa sẽ hỗ trợ để bạn có một bộ hồ sơ hoàn hảo.

Tại sao tôi thấy nhiều người Việt Nam đi lao động Nhật Bản như vậy mà tại sao tôi xin visa du lịch Nhật Bản lại khó thế?

Trước đây xin visa Nhật Bản không yêu cầu có thư mời. Tuy nhiên, khi lượng người Việt Nam ở lại lao động bất hợp pháp tại Nhật Bản quá đông khiến Đại sứ quán nước này yêu cầu người xin visa phải có thư mời.

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa không có thư mời sẽ không thể đi du lịch Nhật Bản. Happyvisa vẫn có thể giúp bạn có visa khi không có thư mời. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ giấy tờ, chỉ sau 2 tuần Happyvisa sẽ xin được visa cho bạn.

visa nhật bản

Thủ tục giấy tờ xin visa Nhật Bản bao gồm những gì?

Đối với visa ngắn hạn có 3 loại: du lịch, công tác, thăm thân. Sau đây Happyvisa sẽ liệt kê những giấy tờ cơ bản bắt buộc phải có đối với từng loại visa:

HỒ SƠ VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

1. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký)

2. 01 hình 4.5×4.5 (nền trắng, không quá 6 tháng)

3. CMND (bản sao công chứng).

4. Sổ Hộ khẩu (bản sao)

5. Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn (bản sao)

6. Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa du lịch Nhật Bản là nhân viên thì cần cung cấp bản sao hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

+ Nếu người xin visa du lịch Nhật Bản là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

+ Nếu người xin visa du lịch Nhật Bản đã nghỉ hưu cần cung cấp sổ lương hưu hoặc quyết định nghỉ hưu.

7. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (bản sao, công chứng), số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại

HỒ SƠ VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN

A. Tài liệu người xin visa Nhật Bản chuẩn bị

1. Hộ chiếu gốc (còn thời hạn 6 tháng)

2. 01 ảnh 4.5 x 4.5 (nền trắng)

3. CMND (bản sao công chứng)

4. Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng).

5. Chứng minh công việc:

– Nếu là nhân viên xin visa công tác Nhật Bản:

+ Hợp đồng lao động bản sao công chứng .

+ Bảng lương 3 tháng gần nhất.

– Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh bản sao công chứng, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

6. Quyết định cử đi công tác trong đó nêu rõ tên người cử đi, thời gian công tác/ đào tạo/ chi phí cho chuyến đi.

7. Chứng minh tài chính: sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng gần nhất, xác nhận số dư tài khoản của công ty ở thời điểm hiện tại.

8. Giấy tờ giao dịch giữa 2 công ty (nếu có)

B. Tài liệu do cơ quan phía Nhật Bản chuẩn bị (bằng tiếng Nhật)

1. Thư mời bản gốc (có ký tên và đóng dấu đỏ).

2. Lịch trình chi tiết ở Nhật, theo từng ngày .

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh bản gốc (ký tên và đóng dấu đỏ).

4. Mặt hộ chiếu người đại diện mời.

5. Bản sao đăng ký pháp nhân

HỒ SƠ VISA THĂM THÂN NHẬT BẢN

1. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký)

2. 01 hình 4.5×4.5 (nền trắng, không quá 6 tháng)

3. Sổ Hộ khẩu (bản sao)

4. CMND bản sao công chứng.

5. Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn (bản sao)

6. Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa công tác Nhật Bản là nhân viên thì cần cung cấp: bản sao hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

+ Nếu người xin visa công tác Nhật Bản là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp: bản sao giấy phép kinh doanh (có công chứng), tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

+ Nếu người xin visa công tác Nhật Bản đã nghỉ hưu: sổ lương hưu hoặc quyết định nghỉ hưu.

7. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (bản sao, công chứng), số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.

8. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của người mời và người được mời: ảnh chụp chung (nếu là bạn bè), giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (nếu là người thân),…

9. Người bảo lãnh ở Nhật Bản:

+ Thư mời gốc

+ Giấy bảo lãnh gốc

+ Lịch trình cụ thể chuyến đi.

+ Chứng minh tình trạng cư trú của người bảo lãnh tại Nhật Bản.

+ Mặt hộ chiếu người mời scan

Trên đây là một vài thông tin về thủ tục xin visa Nhật Bản. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xin visa các nước, Happyvisa cam kết đảm bảo tỉ lệ đậu lên tới 99%. Liên hệ Happyvisa nếu bạn muốn làm visa Nhật Bản:

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ:Tầng 5, tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ:Tầng 4, tòa nhà DC Tower, số 111D Lý Chính Thắng, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900.59.99.85

Hotline: 0902.26.29.20