Những điều đáng ngại của nước Úc | HappyVisa
 •  
 • Thông Tin Liên Hệ
 •  
 • v/p. Hà Nội:

  Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

  (04) 38 45 88 99

 • v/p. Nội Bài

  Sân bay Nội Bài

  0902 26 58 51

  Email: dangtuyet@happyvisa.vn

HÀ NỘI Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội, ĐT: (04) 38 45 88 99  
Những điều đáng ngại của nước Úc

Những điều đáng ngại của nước Úc

 

Nước Úc được giới thiệu là thân thiện và an toàn, phong cảnh đẹp với những lễ hội rượu vang diễn ra quanh năm, cuộc sống nhiều điều thú vị với những phong cách sống trái chiều trong một thể thống nhất. Thế nhưng có nhiều khách du lịch dù hạn visa du lịch Úc vẫn còn, thời gian để thăm thú không thiếu nhưng vẫn quyết định rời sớm khỏi nước Úc. Bởi vì ở Úc có một số điều khiến cho du khách Việt Nam cảm thấy đáng ngại.

1. Hệ thống biển giao thông thiếu khoa học

Bien-bao-giao-thong-Uc (2)

Nếu như Việt Nam được gọi bằng cái tên “đất nước vạn còi” để chỉ về giao thông trong nước thì Úc xứng đáng được gọi là “đất nước vạn biển”. Các biển báo giao thông ở đây vô cùng thừa chữ và nhức mắt. chỉ cách nhau có một mét mà đã có 2 tấm biển báo cho phép đậu xe, nhắc nhở thời gian quy định được dừng đỗ.

2. Xe ô tô: 

Thị trường mua bán ô tô của Úc gần như thiên về sự tự do và không được quản lý. Bởi về nhìn những biển ô tô ngoài đường bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên, chúng giống hệt biển xe đạp điện ở Hà Nội vậy. Những biển số có cái tên như LOVE, HIHI, MARY,… đầy rẫy ngoài đường phố, người dân có quyền tự nghĩ ra biển tên biển số xe cuẩ mình và đề nghị cơ quan chức năng cấp phép.

 3. Giá xăng thất thường

gia xang

Mặt hàng nguyên nhiên liệu này gần như không được quy định giá. Nếu ở Việt Nam cứ vài ngày lại thấy giá xăng tăng 1 lần thì ở Úc, bạn sẽ chẳng buồn quan tâm đến giá xăng làm gì, bởi giá xăng tăng giảm thất thường và không có một giá chung nào cho các trạm xăng. Xăng ở Úc là một thứ hàng hóa không được quy định giá, nên bạn hãy cẩn thận nếu có ý định thuê xe đi tham thú đất nước này.

4. Sử dụng tài nguyên đất hoang phí

Bạn đã đi dọc khắp nước Úc để tham quan, và trải nghiệm, vì diện tích đất nước rộng lớn, quảng cảnh rất thoáng đãng nhưng bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra việc quy hoạch kiến trúc ở đây chưa được thực hiện. Những căn nhà, hay các nhà máy, xí nghiệp có thể được xây dựng khá thoải mái. Chỉ trừ ở những khu đô thị còn vùng ngoại ô, đất đai không được quy hoạch.

5. Giáo dục thiên về tự do tự chủ

Ở Úc, nền giáo dục vô cùng thoải mái, học sinh có thể ăn mặc thoải mái tới trường mà không phải tuân theo một quy định về đồng phục nào. Giáo viên cũng có thể ăn nói thoải mái và thậm chí còn có thể gác chân lên bàn nếu muốn.

Đó chỉ là những điều bạn nhìn thấy, còn rất nhiều điều trong tư tưởng của người Úc khiến người dân của nước khác cảm thấy khó chấp nhận. Tuy nhiên, bản thân tôi nghĩ rằng, những điều này là đáng ngại với chính phủ Úc, còn đối với khách du lịch thì không phiền hà lớn. Vậy nên nếu muốn ngắm chuột túi, muốn thả mình bên dòng sông rộng lớn và ngắm nhìn Sydney thì mau chóng làm thủ tục xin visa Úc và bắt đầu cuộc hành trình của mình.