•  
 •  
 • v/p. Hà Nội:

  Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

  (024) 38 45 88 99

 • v/p. Nội Bài

  Sân bay Nội Bài

  0902 26 58 51

  Email: dangtuyet@happyvisa.vn

Những kinh nghiệm làm visa du học Úc

Những kinh nghiệm làm visa du học Úc

Với những bạn trẻ đang có nhu cầu du học tại đất nước Úc thì bên cạnh những yếu tố như việc chọ trường, chỗ ăn ở, sinh hoạt hay đi lại thì những thông tin về thủ tục làm visa Uc cũng sẽ là những điều quan trọng cần phải quan tâm. Bài viết này sẽ là tất cả những gì mà bạn cần nếu như đang có ý định du học tại đây.

Trước đây, việc xin visa Úc rất khó khăn, với các yêu cầu về chứng minh tài chính, chứng chỉ tiếng Anh, phỏng vấn…Tuy nhiên, từ ngày 24/3/2012, việc xét visa Úc trở nên đơn giản hơn rất nhiều, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam. Cụ thể như sau:

Visa bậc 1: Khi đăng ký các khóa học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ tại 41 trường trong danh sách xét visa bậc 1, sinh viên không cần phải chứng minh nguồn gốc tài chính, chỉ cần sổ tiết kiệm, không cần chứng chỉ tiếng Anh, không phỏng vấn xin visa.

Visa bậc 2: Áp dụng với các trường đại học, học viện… không thuộc danh sách 41 trường đã nêu, chương trình học trung học phổ thông và một số khóa ngắn hạn. Visa bậc 2 yêu cầu phải chứng minh nguồn gốc tài chính của người bảo lãnh.

xin visa đi úc

 

Visa bậc 3: Chủ yếu áp dụng với các khóa cao đẳng, các khóa học nghề… Với bậc xét này, ngoài việc phải chứng minh nguồn gốc tài chính, sinh viên còn phải có chứng chỉ Ielts tối thiểu 4.5 khi xin visa.

Về tư vấn nộp hồ sơ, nhóm giấy tờ học tập của học sinh: bao gồm bằng cấp và bảng điểm gần nhất (bằng cấp ba, cao đẳng với sinh viên xin học đại học và bằng đại học với sinh viên xin học cao học). Lưu ý, nếu bạn đang theo học các trường cao đăng, đại học và chưa có bằng tốt nghiệp, bạn có thể xin giấy chứng nhận của trường đang theo học xác nhận về việc học tập của bạn. Với một số trường đại học của Úc, đặc biệt với sinh viên xin học bậc cao học, bạn cần nộp Thư trình bày nguyện vọng học tập (personal statement hoặc motivation letter). Bên cạnh đó, giấy tờ xác nhận công việc, thu nhập (nếu bạn đang đi làm) cũng là những giấy tờ cần nộp. Nếu có chứng chỉ tiếng anh như IELTS, TOELF (một số trường đại học chấp nhận), hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá cao. Thanh toán lệ phí visa (không hoàn lại) khi nộp hồ sơ visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC) được điều hành bởi Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM). Lệ phí visa và phí dịch vụ của IOM được thanh toán bằng hình thức tiền mặt và bằng tiền đồng Việt Nam.  Sứ quán sẽ xét hồ sơ và yêu cầu học sinh khám sức khỏe tại các phòng khám quốc tế do sứ quán Úc chỉ định. Kết quả khám sức khỏe của bạn sẽ được phòng khám chuyển trực tiếp tới Văn phòng Visa Úc. Tất cả các đương đơn xin visa du học Úc đều phải đạt yêu cầu về sức khỏe của Úc. Việc khám sức khỏe và thủ tục tiếp theo liên quan đến việc xét duyệt sức khỏe để đi nhập cư có thể mất vài tuần. Để tránh bị chậm trễ, quý vị có thể hoàn tất việc đi khám sức khỏe trước khi quý vị nộp hồ sơ xin thị thực bằng cách sử dụng dịch vụ Lời khai về sức khỏe của tôi (My Health Declarations).

Sau khi nộp đầy đủ những giấy tờ trên đây, chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ xin visa và nôp hồ sơ xin visa du học Úc cho bạn.Theo quy định của Đại sứ quán Úc, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học từ 10 ngày đến 4 tuần cho hồ sơ xin visa được xét ở cấp độ 1. Tuy nhiên, thời gian này có thể nhanh hoặc chậm hơn tùy vào mức độ hoàn thiện của hồ sơ. Hồ sơ càng chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng, thời gian xét duyệt càng được rút ngắn, do đó hãy chuẩn bị thật kỹ càng và chất lượng cho hồ sơ xin visa du học Úc để có thể nhận được kết quả tốt trong thời gian sớm nhất, bên cạnh đó dịch vụ làm visa đi Úc Happyvisa sẽ luôn sát cánh cùng các bạn trong suốt quá trình để đảm bảo đem đến mọi sự trợ giúp tốt nhất cho khách hàng.