Những món ăn kỳ cục của Hàn Quốc | HappyVisa
 •  
 • Thông Tin Liên Hệ
 •  
 • v/p. Hà Nội:

  Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

  (04) 38 45 88 99

 • v/p. Nội Bài

  Sân bay Nội Bài

  0902 26 58 51

  Email: dangtuyet@happyvisa.vn

HÀ NỘI Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội, ĐT: (04) 38 45 88 99  
Những món ăn kỳ cục của Hàn Quốc

Những món ăn kỳ cục của Hàn Quốc

Nổi danh với những món ăn ngon như Kim chi, Cơm cuộn Kimbap – Gimbap, thịt nướng, bánh gạo, canh rong biển,… và hàng trăm loại tương các loại. Phần đa du khách tới với Hàn Quốc như  một địa danh quen thuộc và không lo lắng nhiều về ẩm thực vì mảnh đất Châu Á này có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam. Tuy nhiên rất nhiều khách hàng đã từng làm visa đi Hàn Quốc tại Happy Visa chia sẻ với chúng tôi rằng Hàn Quốc cũng có khá nhiều món ăn nổi tiếng mà ít người dám thử.

Thủ tục xin visa đi Hàn Quốc vì bất kỳ mục đích gì không quá khó khăn nhưng có nhiều yêu cầu phức tạp mà đôi khi một mình bạn không đủ thời gian cũng như khả năng để có thể đáp ứng tốt. Happy Visa sẽ là chiếc cầu nối giúp bạn thực hiện nhanh hơn công việc của mình. Khả năng đạt visa cao và nhanh chóng, thuận tiện.

Dưới đây là một số món ăn nổi tiếng kén khách của người Hàn Quốc

Hải sâm sống

hai sam

Mỗi con hải sâm có hình dạng khá đặc biệt và ngộ nghĩnh. Chúng là động vật thân mềm chỉ sống dưới biển. Tại Hàn Quốc người ta coi đây là một món ăn bổ dưỡng và họ thường ăn sống món ăn này bằng cách cắt nhỏ chúng thành từng miếng và chấm với nước sốt. Những con hải sâm khi ăn sẽ vẫn còn động đậy, ngoe nguẩy trên đĩa sẽ chỉ mang lại trải nghiệm cho những ai thật sự dũng cảm.

Súp cá ươn (Cheonggukjang)

Súp cá ươn hay còn có tên gọi là Cheonggukjang được làm từ đậu nành lên men. Món ăn này kén người ăn giống như mắm tôm của Việt Nam vậy. Mùi đậu nành để lâu giống như mùi của cá chết lâu ngày không phải ai cũng ăn được. Ngay cả nhiều người Hàn Quốc cũng nói không với chúng.

Bạch tuộc sống (Sannakji)

bach-tuoc song

Hàn Quốc có nhiều đảo, do vậy hải sản rất nhiều và họ cho rằng hải sản ăn sống thì mới giữ nguyên được hương vị cũng như chất dinh dưỡng. Người Hàn Quốc ăn bạch tuột khi nó vẫn còn sống, xúc tu còn chuyển động liên hồi.

Cua sống (Gejang)

cu song

Cua được sơ chế cho sạch, rồi ngâm trong nhiều loại nước sốt và ăn sống. Để khử mùi tanh cho cua sống, người ta ướp vào rất nhiều ớt nên món ăn này rất cay.

Cá đuối lên men (Hongeo)

Những con cá đuối được làm sạch rồi để lên men tự nhiên trong hũ đậy kín trong khoảng 1 tuần. Mùi của món ăn này rất khó chịu và vị của nó thì vô cùng cay nên rất nhiều thực khách đã “đầu hàng” không dám dùng thử. Hongeo từng xếp vị trí cao trong top những món ăn có mùi kinh dị nhất thế giới.

Bạn có dám thử chúng không?