•  
 •  
 • v/p. Hà Nội:

  Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

  (024) 38 45 88 99

 • v/p. Nội Bài

  Sân bay Nội Bài

  0902 26 58 51

  Email: dangtuyet@happyvisa.vn

 • Home
 • /Tin Tức
 • /Châu Á
 • /Những người bán hàng rong tại Bangkok có thể biến mất vào năm sau.
Những người bán hàng rong tại Bangkok có thể biến mất vào năm sau.

Những người bán hàng rong tại Bangkok có thể biến mất vào năm sau.

Bangkok từ lâu đã nổi tiếng với nền ẩm thực đường phố nổi tiếng nhất thế giới, ẩm thực đường phố tại Thái không chỉ phổ biến với những cư dân bản địa có nguồn thu nhập thấp mà còn với cả những khách du lịch bỡi những bữa ăn giá rẻ cực kì thơm ngon và hấp dẫn.

 

Tuy nhiên, tất cả những điều này có thể trở thành quá khứ khi mà những nhà chức trách đưa ra những thảo luận xung quanh việc ban hành lệnh cấm với những người bán hàng rong vào cuối năm 2017.

Động thái này được công bố bởi cục quản lí Đô Thị của Bangkok (BMA) trong chiến dịch quy hoạch lại vỉa hè cho người đi bộ. BMA nhận định rằng sức khỏe và sự an toàn của người dân là trên hết, bất kể sự phổ biến của ẩm thực đường phố tại đất nước này.

Trước đây, khi những nỗ lực nhàm loại bỏ hoàn toàn những người bán hàng rong thất bại, đã có những đề xuất xây dựng các khu phố ẩm thực tại trung tâm của Siam. Giờ đây, những khu ăn uống và ẩm thực nổi tiếng như Yaowarat tại China Town hay đường Khao San đang trở thành mục tiêu của các nhà chức trác . Ông Wanlop Suwandee, cố vấn của thống đốc Bangkok, đã đưa ra ý kiến trước hội rằng sẽ không có bất kì trường hợp ngoại lệ nào ngay cả với các quầy đông khách

“ Những người bán hàng đã lấn chiếm vỉa hè trong một khoảng thời gian dài và chúng tôi cũng đã cung cấp cho họ những không gian để bán những thực phẩm hay sản phẩm khác được kiểm định nghiêm ngặt hơn trên thị trường “, – “ Sẽ phải hành động quyết liệt, tất cả những cửa hàng lấn chiếm sẽ đều bị đóng cửa “.

Những luật định mới này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới nền du lịch của đất nước thu hút nhiều du khách quốc tế nhất hiện nay, khi ẩm thực đường phố đang là một trong những điểm thu hút du khách lớn nhất.