•  
 •  
 • v/p. Hà Nội:

  Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

  (024) 38 45 88 99

 • v/p. Nội Bài

  Sân bay Nội Bài

  0902 26 58 51

  Email: dangtuyet@happyvisa.vn

Phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Không có trường hợp nào xin visa đi Mỹ không cần phỏng vấn. 100% các trường hợp muốn nhập cảnh vào Mỹ đều phải phỏng vấn visa đi Mỹ. Bạn đừng quá lo lắng cho buổi phỏng vấn mà đánh mất sự tự tin. Hãy tham khảo hướng dẫn phỏng vấn xin visa đi Mỹ mà chúng tôi đã tổng hợp được từ kinh nghiệm thực tế để áp dụng cho buổi phỏng vấn của bạn nhé.

Để tăng khả năng thành công cho buổi phỏng vấn, trước đó bạn cần chuẩn bị hồ sơ visa đi Mỹ thật đầy đủ và có khả năng thuyết phục đối với Đại sứ quán.

Dưới đây là những lưu ý bạn cần nắm rõ trước khi bạn tham dự buổi phỏng vấn xin visa đi Mỹ.

1, Ấn tượng ban đầu rất quan trọng

Số lượng người muốn phỏng vấn visa đi Mỹ ngày càng đông nên mỗi buổi phỏng vấn chỉ diễn ra trong khoảng vài phút. Bởi vây, ấn tượng ban đầu mà bạn tạo ra rất quan trọng đối với nhân viên lãnh sự quán. Phong thái tự tin, trang phục lịch sự sẽ giúp bạn ghi được những điểm số đầu tiên.

2, Ghi nhớ những thông tin đã khai trong hồ sơ

Nhân viên Đại sứ quán sẽ hỏi những câu hỏi liên quan đến những thông tin có trong hồ sơ xin visa của bạn. Nếu câu trả lời của bạn không trùng khớp với thông tin trong đó thì chắc chắn cơ hội đạt visa đi Mỹ của bạn sẽ không còn. Bạn được tự tin nhưng đừng quá chủ quan. Hãy ghi nhớ những thông tin đã khai trong hồ sơ và trả lời sao cho trùng khớp.

3, Nghe kỹ câu hỏi, trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm

Trước khi trả lời câu hỏi của nhân viên lãnh sự quán, bạn phải chắc chắn rằng bạn đã nghe rõ và hiểu ý. Đừng kể lể dài dòng mà trả lời thẳng vào vấn đề ngay lập tức. Bởi bạn chỉ có vài phút để thuyết phục họ mà thôi. Trả lời dứt khoát, ngắn gọn và đúng trọng tâm cũng sẽ góp phần làm tăng khả năng bạn được cấp visa.

4, Không nên nói dối

Hãy khai thông tin là sự thật bởi Đại sứ quán sẽ xem xét kỹ lưỡng mọi thông tin mà bạn cung cấp. Nếu phát hiện có gian dối thì cánh cửa tới Mỹ của bạn sẽ gần như đóng lại vĩnh viễn.

5, Những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ

Tùy vào mục đích xin visa và hoàn cảnh của từng người mà nhân viên Đại sứ quán sẽ đưa ra những câu hỏi khác nhau. Tuy nhiên, bạn thường sẽ nhận được nhưng câu hỏi dưới đây:

– Bạn đã đi bao nhiêu quốc gia?
– Mục đích sang Mỹ của bạn để làm gì?
– Bạn đi cùng ai?
– Bạn sẽ đến đâu ở Mỹ và lịch trình cụ thể như thế nào?
– Ai sẽ là người chi trả tài chính cho chuyến đi?
– Bạn có gia đình chưa?
– Bạn có con không?
– Ở Việt Nam bạn có người thân không?
– Ở Mỹ bạn có người thân không?

Trên đây là hướng dẫn phỏng vấn xin visa đi Mỹ từ những kinh nghiệm của những người đã từng xin visa Mỹ. Chúc bạn thành công và may mắn trong buổi phỏng vấn sắp tới của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm: