•  
 •  
 • v/p. Hà Nội:

  Tầng 5 , Tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã,  Quận Ba Đình, Hà Nội.

  (024) 38 45 88 99

 • v/p. Đà Nẵng

  65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

  0936 066 819

 • v/p. Hồ Chí Minh

  Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

  0937 28 38 68

Hướng dẫn chi tiết các bước xin visa đi Nhật Bản

Hướng dẫn chi tiết các bước xin visa đi Nhật Bản

Những người lần đầu xin visa đi Nhật Bản sẽ bỡ ngỡ không biết nên bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình xin visa đi Nhật Bản từ bước đầu tiên cho đến bước nhận kết quả visa từ Đại sứ quán.

Quy trình xin visa đi Nhật Bản!

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản
Điều kiện để xin visa đi Nhật trước tiên là bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ visa đi Nhật. Tùy từng diện visa du lịch, du học, thăm thân hay công tác lại có sự khác nhau về các loại giấy tờ cần chuẩn bị. Liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 0902.26.29.21 để được tư vấn miễn phí.

Bước 2: Điền tờ khai xin cấp visa Nhật
Trước khi đi nộp hồ sơ visa tại Đại sứ quán, bạn cần hoàn thành tờ khai visa Nhật. Bạn có thể truy cập vào web site của Đại sứ quán Nhật Bản để download mẫu tờ khai xin cấp visa Nhật Bản và điền đầy đủ các thông tin cần thiết.

Bước 3: Nộp hồ sơ visa tại Đại sứ quán Nhật Bản
Làm visa đi Nhật Bản ở đâu?
Để vào bên trong Đại sứ quán Nhật Bản, bạn phải xuất trình chúng minh thư nhân dân cho tổ bảo vệ giữ. Sau đó bạn cần lấy số tại máy lấy số được đặt ngay cửa phòng thu hồ sơ. Bạn bấm số 2 để lấy số thứ tự và chờ đến lượt. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, nhân viên Đại sứ quán sẽ phát cho bạn một tờ giấy hẹn ngày trả visa. Như vậy là bạn đã hoàn thành bước nộp hồ sơ visa một cách mỹ mãn rồi.
Trong trường hợp hồ sơ của bạn còn thiếu, nhân viên Đại sứ sẽ yêu cầu bạn bổ sung ngay hoặc sẽ yêu cầu bổ sung trong quá trình thụ lý.

Bước 4: Nhận kết quả visa
Thường thì visa Nhật sẽ được cấp sau 7 ngày thụ lý nếu không có thay đổi hay thông báo gì từ phía Đại sứ quán. Khi đi nhận kết quả visa bạn mang theo giấy hẹn đã ghi rõ ngày giờ mà Đại sứ quán đã cấp cho bạn trong ngày nộp hồ sơ. Bạn điền đầy đủ thông tin người nhận vào phần cuối giấy hẹn, đặt vào cửa thu hồ sơ và chờ gọi tên.

Lưu ý:
– Mang theo chứng minh thư nhân dân khi đi nộp hồ sơ visa và nhận kết quả visa.
– Nộp hồ sơ visa vào buổi sáng và nhận kết quả visa vào buổi chiều các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.
– Sau khi nộp hồ sơ visa phải để điện thoại ở chế độ bật để nhận thông tin từ phía Đại sứ quán nếu cần bổ sung giấy tờ hay gọi phỏng vấn.

Trên đây là hướng dẫn cách làm visa đi Nhật rất chi tiết, bạn chỉ cần làm đúng quy trình trên là có thể tự làm visa Nhật Bản rồi. Chúc bạn thành công.