0902.26.29.20

Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

visa-tham-than

Visa thăm thân là visa có thư mời của bạn bè, người thân đang sống ở nước sở tại. Xin visa thăm thân có thư mời sẽ có lợi thế rất lớn so với visa du lịch. Cùng Happyvisa tìm hiểu rõ hơn về loại visa này.

Thủ tục hồ sơ đối với visa thăm thân

Một bộ hồ sơ xin visa thăm thân thường bao gồm những giấy tờ cơ bản sau:

Hồ sơ đương sự xin visa

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng, còn 2 trang trống để dán visa
  • Đơn xin visa (Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu).
  • Hai ảnh thẻ mới chụp, tùy vào mỗi nước sẽ có yêu cầu về kích cỡ ảnh khác nhau
  • Giấy tờ, hồ sơ về mục đích chuyến đi
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng, tuyên bố bằng văn bản của người mời (nếu không có quan hệ họ hàng), hộ chiếu và giấy phép lưu trú của người mời.
  • Giấy tờ về chỗ ở, bằng chứng về việc đi lại trong những ngày cư trú tại đó (xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi)
  • Bảo hiểm du lịch
  • Giấy tờ chứng minh công việc+ Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính).
    + Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản chính).
  • Một số giấy tờ cơ bản khác: sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn, giấy chứng nhận làm việc, đơn xin nghỉ phép. Đối với học sinh, sinh viên cần có xác nhận xin nghỉ của trường trong thời gian đi.

Các giấy tờ từ phía người bảo lãnh

  • Giấy bảo lãnh của người mời
  • Giấy chứng nhận làm việc của người bảo lãnh (nếu là doanh nghiệp tư nhân thì giấy phép kinh doanh, hoặc tờ khai nộp thuế).
  • Giấy chứng nhận thu nhập của người bảo lãnh.
  • Giấy nộp thuế (có ghi rõ thu nhập).
  • Tờ khai nộp thuế
  • Giấy chứng nhận thu nhập

* Nếu không xuất trình được các hồ sơ nói trên thì phải xuất trình bản phô tô sổ tiết kiệm ngân hàng có ghi rõ quá trình sử dụng tài khoản trong vòng 6 tháng gần nhất.

  • Giấy chứng nhận cư trú của người bảo lãnh.

*Trường hợp đương sự xin visa chứng minh được khả năng tài chính tự chi trả tòan bộ chuyến đi thì không cần xuất trình giấy bảo lãnh. Trường hợp này cần xuất trình hồ sơ sau:

  • Giấy chứng nhận tài khoản ngân hàng người xin visa đứng tên.
  • Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan thẩm quyền cấp.

Lưu ý:

+ Thư mời chỉ được cấp trước 3 tháng, nếu xin sớm quá sẽ bị quá hạn thư mời

+ Người trên 60 tuổi cần có giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe đủ điều kiện đi đường dài

Trên đây là một số giấy tờ cơ bản khi xin visa thăm thân. Tuy nhiên tùy thuộc vào mỗi nước, tùy thuộc vào thời điểm sẽ có thêm một số yêu cầu cụ thể khác. Khách hàng có nhu cầu làm visa vui lòng liên hệ Happyvisa để biết thêm thông tin chi tiết:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ:Tầng 5, tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Email: danang@happyvisa.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ:Tầng 4, tòa nhà DC Tower, số 111D Lý Chính Thắng, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Email:hcm@happyvisa.net

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20