•  
  •  
  • v/p. Hà Nội:

    Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

    (024) 38 45 88 99

  • v/p. Đà Nẵng

    Tầng 3B, số 666 Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng

    0936 066 819

  • v/p. Hồ Chí Minh

    Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

    0937 28 38 68

Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Thủ tục xin visa Hàn Quốc cho người Việt hiện nay không còn quá khó khăn nhưng nếu hồ sơ visa chưa đầy đủ sẽ khiến cho tỉ lệ đạt visa của bạn không cao.

Sau đây Happyvisa sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích mà chúng tôi đã đúc kết được sau một thời gian dài hỗ trợ khách hàng làm thủ tục xin visa Hàn Quốc.

Bạn không nên coi thường quá trình chuẩn bị hồ sơ. Bởi một bộ hồ sơ visa cần rất nhiều giấy tờ phức tạp. Sẽ mất rất nhiều thời gian nếu hồ sơ của bạn bị đại sứ quán trả lại vì thiếu một vài loại giấy tờ gì đó. Thêm nữa, việc sắp xếp các loại giấy tờ trong hồ sơ theo trình tự hợp lý cũng rất quan trọng. Một bộ hồ sơ sắp xếp khoa học sẽ giúp cho việc kiểm tra hồ sơ dễ dàng hơn và gây được thiện cảm với đại sứ quán.

Dưới đây là thủ tục xin visa Hàn Quốc chi tiết cho từng diện hồ sơ:

THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC ĐỂ DU LỊCH

  1. 01 hình 3×4 (nền trắng, không quá 6 tháng)
  2. Hộ chiếu (Bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký)
  3. CMND (Bản sao, công chứng)
  4. Hộ khẩu (Bản sao, công chứng tất cả các trang)
  5. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (Bản sao, công chứng)
  6. Chứng minh tài chính:

– Sổ tiết kiệm số dư trên 100 triệu (lưu ý sổ tiết kiệm hình thành 1 tháng trước khi nộp hồ sơ)

– Xác nhận số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại

– Giấy tờ nhà đất, giấy tờ sở hữu ô tô,…

Thủ tục xin visa Hàn Quốc

  1. Chứng minh công việc

– Chủ doanh nghiệp:

+ Đăng kí kinh doanh

+ Tờ khai thuế 3 tháng gần nhất

+ Biên lai nộp tiền vào ngân sách nhà nước

– Nhân viên:

+ Hợp đồng lao động (quyết định bổ nhiệm)

+ Xác nhận lương 3 tháng gần nhất

+ Đơn xin nghỉ phép

– Người còn đang đi học:

+ Thẻ học sinh/sinh viên

+ Xác nhận của nhà trường

THỦ TỤC XIN VISA  HÀN QUỐC ĐỂ CÔNG TÁC

  1. Hộ chiếu (Bản gốc, còn hạn tối thiểu 6 tháng, có chữ ký)
  2.  02 hình 3×4 (nền trắng, không quá 6 tháng)
  3. CMND (bản sao, công chứng)
  4. Sổ hộ khẩu (Bản sao, công chứng tất cả các trang)
  5. Giấy đăng ký kết hôn (bản sao công chứng)
  6. Chứng minh công việc tại Việt Nam:

– Đăng kí kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất đối với chủ doanh nghiệp

– Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm (bản sao), bảng lương 3 tháng gần đây nhất đối với nhân viên.

  1. Quyết định cử đi công tác.
  2. Chứng minh tài chính: sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất, xác nhận số dư tài khoản công ty ở thời điểm hiện tại
  3. Phía công ty mời của Hàn Quốc cần cung cấp:

– Thư mời (Bản gốc).

– Giấy bảo lãnh (Bản gốc).

– Mặt hộ chiếu scan của người mời

– Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh.

– Giấy xác nhận nộp thuế.

– Giấy xác nhận con dấu.

THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC ĐỂ THĂM THÂN

  1. THỦ TỤC BÊN HÀN CHUẨN BỊ:
  2. Thư mời gốc (thời gian mời tối đa là 90 ngày).
  3. Giấy bảo lãnh gốc .
  4. Giấy cam kết hồi hương đúng thời hạn.
  5. Mặt hộ chiếu, thẻ cư trú hoặc chứng minh nhân dân (bản scan).
  6. Giấy chứng nhận việc làm
  7. Chứng minh khả năng tài chính: bảng lương 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.
  8. THỦ TỤC PHÍA VIỆT NAM CHUẨN BỊ
  9. Hộ chiếu gốc.
  10. 2 ảnh 3×4 (nền trắng)
  11. CMND (photo)
  12. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
  13. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)/ giấy xác nhận độc thân (nếu chưa kết hôn).
  14. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người mời: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hoặc đăng ký kết hôn, ảnh chụp gia đình hoặc ảnh cưới.
  15. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng (mở trước ngày nộp hồ sơ 1 tháng), xác nhận số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại, …
  16. Chứng minh công việc:

– Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh (bản sao công chứng), tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

– Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

Liên hệ ngay với HAPPYVISA để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng và chính xác nhất về thủ tục xin visa đi Hàn Quốc.