TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI VISA HÀN QUỐC | HappyVisa
  •  
  • Thông Tin Liên Hệ
  •  
  • v/p. Hà Nội:

    Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

    (04) 38 45 88 99

  • v/p. Nội Bài

    Sân bay Nội Bài

    0902 26 58 51

    Email: dangtuyet@happyvisa.vn

HÀ NỘI Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội, ĐT: (04) 38 45 88 99  
TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI VISA HÀN QUỐC

TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI VISA HÀN QUỐC

Xứ sở Kim chi hẳn là điểm đến mơ ước của nhiều khách du lịch trên khắp thế giới. Phong cảnh tự nhiên trong trẻo, thanh bình với những con người hiếu khách và một nền văn hóa đặc sắc chính là điểm cuốn hút du lịch của đất nước này. Để tới với miền đất Hàn Quốc, ngoại trừ những trường hợp được miễn visa thì người nước ngoài cần phải làm visa để được nhập cảnh Hàn Quốc. Cũng như các quốc gia khác visa đi Hàn Quốc chia thành hai loại là loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần và loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần. Trong hai loại này thì được phân nhỏ tiếp theo tình trạng lưu trú.  Để giúp quý khách được thuận lợi trong quá trình làm thủ tục xin visa Hàn Quốc, dịch vụ tư vấn và giải pháp làm visa chuyên nghiệp Happy Visa sẽ cung cấp một cách đầy đủ và chính xác nhất thông tin về các loại visa Hàn Quốc.

Các trường hợp được miễn visa nhập cảnh Hàn Quốc:

Các cá nhân rơi vào một trong các trường hợp sau đây có thể nhập cảnh Hàn Quốc mà không cần xin visa:

– Công dân thuộc quốc gia ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc.
– Các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh.
– Người được miễn thị thực nhập cảnh.
– Người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.
– Khách du lịch chờ chuyển tiếp sang quốc gia khác.
– Khách du lịch Nhật Bản.
– Khách du lịch Trung Quốc chờ chuyển tiếp sang châu Âu.
– Khách du lịch được ưu tiên nhập cảnh để đến đảo Jeju
– Người có giấy phép tái nhập cảnh.
– Người có Thẻ Du lịch Thương Mại APEC – APEC Business Travel Card.

Các quốc gia được miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh:

– Các cá nhân được cấp phép tái nhập cảnh hoặc miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh có thể đuợc nhập cảnh vào Hàn Quốc mà không cần xin visa trước khi giấy phép hoặc thỏa thuận miễn trừ hết hạn.
– Các quốc gia sau được miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh: Suriname, Hà Lan, Na Uy, Đan Mạch, Đức, Luxembourg, Bỉ, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Liechtenstein, Pháp, Phần Lan và Chi Lê (đối với Chi Lê chỉ giới hạn trong các đối tượng có visa C-2, D-7 hoặc D-8.)

Các loại visa Hàn Quốc:

Phân loại visa theo tình trạng sử dụng

1. Visa dùng một lần – Single visa:

Là loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị trong vòng 03 tháng, kể từ ngày phát hành.

2. Visa dùng nhiều lần – Multiple visa:

Là loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần, áp dụng cho các đối tượng người trong 4 năm gần đây đã có ít nhất 2 lần sang các nước này, hoặc người đã sang Hàn Quốc ít nhất 4 lần trong 2 năm gần đây.

Phân loại visa tùy theo tình trạng lưu trú:

1. Visa Ngoại giao/Công vụ

Thường dành cho cán bộ công nhân viên các cơ quan nhà nước được cử đi công tác:

– A-1: Visa Ngoại giao.
– A-2: Visa Công vụ.
– A-3: Visa Hợp tác.

2. Visa Lao động

– E-1: Visa Giáo sư – Professor.
– E-2: Visa Giảng viên ngoại ngữ – Foreign Language Teaching.
– E-3: Visa Nghiên cứu – Research.
– E-4: Visa Hỗ trợ Kỹ thuật – Technological Guidance.
– E-5: Visa Chuyên gia – Profession.
– E-6: Visa Nghệ thuật/Giải trí – Arts/Entertainment.
– E-7: Visa Kỹ sư chuyên nghành – Specially Designated Activities.
– E-9: Visa Lao động phổ thông – Non-professional Employment.
– E-10: Visa Lao động trên tàu thuyền – Labor Aboard.
– H-1: Visa Lao động ngày lễ – Working Holiday.

3. Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận:

Dành cho các đối tượng khách du lịch, tình nguyện viên, tham gia hội thảo/ hội nghị/ trại hè, đi chữa bệnh, đi đào tạo, thăm người thân đang đào tạo thạc sĩ/ tiến sĩ tại Hàn Quốc

– C-1: Visa phóng viên tạm trú – Temporary Press Coverage.
– C-2: Visa thương mại ngắn hạn – Temporary Business.
– C-3: Visa du lịch ngắn hạn – Temporary Visiting.
– C-4: Visa Lao động ngắn hạn – Temporary Employment.

4. Visa lưu trú dài hạn:

Dành cho các đối tượng du học sinh, nghiên cứu sinh, người có vợ/chồng là người Hàn Quốc, … có nhu cầu lưu trú thời gian dài. Gồm có:

– D-1: Visa Văn hóa/Nghệ thuật – Culture/Arts.
– D-2: Visa du học – Study.
– D-3: Visa Đào tạo sản xuất – Industrial Training.
– D-4: Visa Đào tạo tổng hợp – General Training.
– D-5: Visa phóng viên thường trú – Press Coverage.
– D-6: Religious Works.
– D-7: Intra-Company Transfer.
– D-8: Visa hợp tác đầu tư – Treaty Investment.
– D-9: Visa hợp tác thương mại – Treaty Trade.
– F-1: Visa thăm viếng người thân – Visit & Stay Family.
– F-2: Visa định cư – Residency.
– F-3: Visa diện bảo lãnh – Family Dependency.
– F-4: Visa Hàn Kiều – Overseas Koreans.
– F-5: Visa định cư vĩnh viễn – Permanent Residence.
– G-1: Các loại khác.

C. Thủ tục làm visa:

– Hộ chiếu.
– Đơn xin cấp visa.
– Các tài liệu cần thiết cho từng trường hợp lưu trú (thông tin chi tiết xem thêm tại đây)