•  
 •  
 • v/p. Hà Nội:

  Tầng 5 , Tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã,  Quận Ba Đình, Hà Nội.

  (024) 38 45 88 99

 • v/p. Đà Nẵng

  65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

  0936 066 819

 • v/p. Hồ Chí Minh

  Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

  0937 28 38 68

Vài nét về thị thực Anh có thể bạn chưa biết

Vài nét về thị thực Anh có thể bạn chưa biết

Chính sách thị thực Anh Quốc là chính sách được đưa ra bởi Chính phủ Quân Vương bệ hạ và các thuộc địa Hoàng gia. Vậy nên du khách phải xin thị thực nếu muốn được chấp thuận để vào Anh. Trước đây Anh thuộc thành viên Liên minh Châu Âu EU tuy nhiên nước này xin được rút không tham gia khối biên giới tự do Schengen.

Vài nét về thị thực Anh có thể bạn chưa biết!

Chính sách thị thực của Anh Quốc nhìn chung khá giống với Chính sách visa khối Schengen. Miễn thị thực với tất cả các quốc gia giống của Schengen, trừ Albania, Bosna và Hercegovina, Colombia, Gruzia, Macedonia, Moldova, Montenegro, Peru, Serbia, Ukraina, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Venezuela. Anh Quốc cũng miễn thị thực thêm với một vài nước – Belize, Botswana, Maldives, Nauru, Namibia và Papua New Guinea.

Có hai loại quá cảnh tại Anh Quốc theo luật Quá cảnh Anh Quốc – quá cảnh khu hạ cánh và quá cảnh khu nhà ga. Quá cảnh không cần thị thực với công dân các nước cần xin thị thực đã được hủy bỏ từ ngày 1 tháng 12 năm 2014, và được thay thế bởi Luật Quá cảnh Anh Quốc. Nói chung, kể cả người “có quốc tịch được miễn thị thực quá cảnh trực tiếp tại khu hạ cánh” đều cần thị thực quá cảnh nếu quá cảnh tại Anh Quốc để đến các nơi khác của Khối Du hành Chung bao gồm Ireland.

thi thuc anh

Quá cảnh khu hạ cánh

 • Chỉ được quá cảnh tại Sân bay London Heathrow, Sân bay Gatwick và Sân bay Manchester.
 • Chỉ được quá cảnh với người đến và đi bằng đường hàng không tới các điểm đến quốc tế khác ngoài Ireland vào cùng một ngày.
 • Chỉ được quá cảnh với những hành khách không rời khu hạ cánh và chưa đi qua quản lý hộ chiếu.

Liên quan tới những người cần thị thực để đến Anh Quốc nhưng có Thị thực quá cảnh trực tiếp ở khu hạ cánh, một hộ chiếu của quốc gia được miễn thị thực quá cảnh hoặc người có giấy tờ miễn thị thực trực tiếp tại khu hạ cánh.

Quá cảnh khu nhà ga

Chỉ áp dụng với hành khách đến và đi bằng đường hàng không trước 23:59 ngày hôm sau mà cần đi qua quản lý hộ chiếu và chỉ rời tòa nhà của sân bay với mục đích quá cảnh.

Liên quan tới những người cần thị thực để đến Anh Quốc mà có Thị thực quá cảnh cho du khách hoặc giấy tờ miễn thị thực khu nhà ga.

Xin thị thực Anh không phải khó tuy nhiên chưa bao giờ dễ. Không phải cứ có tiền lã sẽ được vào Anh mà cần phải tuân thủ nghiêm ngặt chính sách thị thực của nước này. Rất nhiều trường hợp những người nổi tiếng quốc tế cũng đã phải ngao ngán quay về vì chưa gia hạn hoặc chưa kịp xin thị thực vào nước này. Gần đây nhất, đến tỉ phú Abramovic tỉ phú người Nga sở hữu CLB Chelsea cũng không được vào Anh vì lý chưa thể gia hạn thị thực./.

>>> Xem thêm: Tư vấn xin thị thực Anh

Theo: Wikipedia