•  
  •  
  • v/p. Hà Nội:

    Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

    (024) 38 45 88 99

  • v/p. Đà Nẵng

    Tầng 3B, số 666 Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng

    0936 066 819

  • v/p. Hồ Chí Minh

    Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

    0937 28 38 68

Xin visa đi Pháp có khó không?

Xin visa đi Pháp có khó không?

Xin visa đi Pháp dễ hay khó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó những yếu tố được coi là quan trọng chính là: Lịch sử du lịch nước ngoài của bạn và hồ sơ xin visa của bạn có đủ sức thuyết phục hay không. Một bộ hồ sơ được coi là “đẹp” nếu đảm bảo được cả hai yếu tố trên.

Xin visa đi Pháp có khó hay không?

Nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài và sở hữu một cuốn hộ chiếu trắng thì khả năng đạt visa du lịch Pháp tự túc của bạn sẽ gần như bằng không. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi quyết định có làm visa đi Pháp du lịch tự túc hay không.
Nếu bạn sở hữu cuốn hộ chiếu được dán nhiều visa đi các nước phát triển rồi thì đó sẽ là một lợi thế dành cho bạn.

6

Xin visa đi Pháp có khó không?

Một bộ hồ sơ xin visa du lịch Pháp tự túc gồm cái loại giấy tờ sau:

1. Visa application form.
2. Ảnh (3.5×5.5)
3. Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trắng
4. Chứng minh thư nhân dân (Copy)
5. Sổ hộ khẩu (dịch thuật và công chứng tiếng Anh)
6. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: giấy tờ nhà đất(nếu có), xác nhận số dư tài khoản thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm,…
7. Giấy tờ chứng minh công việc
– Người xin visa là nhân viên: cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm, Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.
– Người xin visa là chủ doanh nghiệp: cung cấp Đăng kí kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.
– Người xin visa đã nghỉ hưu: cung cấp thẻ hưu trí, sổ lương hưu.
8. Bản in xác nhận vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng cho toàn bộ nơi ở trong suốt cuộc hành trình.
9. Lịch trình chuyến đi

Nguyên nhân khiến bạn dễ bị từ chối visa đi Pháp

1, Hồ sơ thiếu minh bạch
Một số trường hợp các bạn thiếu giấy tờ, các bạn chế hồ sơ, khi nhân viên LSQ xác minh thấy gian dối tất nhiên họ sẽ loại hồ sơ. Chế hồ sơ có thể như việc khai gian nghề nghiệp, làm hợp đồng lao động giả hoặc giấy nghỉ phép giả. Việc xác minh là hãn hữu, tuy nhiên nghiệp vụ của LSQ là rất tốt, họ sẽ thực hiện nếu thấy có nghi vấn.

2, Tài chính không rõ ràng
Thông tin việc làm không rõ ràng, nguồn tài chính khó xác định sẽ khiến Đại sứ quán nghi ngờ bạn và khả năng loại hồ sơ sẽ rất cao.

3, Chứng minh mục đích chuyến đi chưa thuyết phục
Bạn cần phải chứng minh được rằng bạn tới Pháp chỉ để du lịch mà không có ý định bất hợp pháp nào khác. Để chứng minh được điều đó, bạn cần đưa ra rất nhiều ràng buộc phía Việt Nam như công việc ổn định, tài chính dồi dào, có nhiều người thân ruột thịt đang sinh sống tại Việt Nam. Từ đó khiến họ tin rằng bạn không có lý do gì để phải trốn lại Pháp. Nếu bạn không đưa ra được những giấy tờ thuyết phục thì khả năng đạt visa của bạn chắc chắn sẽ không cao.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp tự túc mà chúng tôi đã đúc kết được từ kinh nghiệm thực tế. Chúc bạn thành công!