•  
  •  
  • v/p. Hà Nội:

    Tầng 5, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

    (024) 38 45 88 99

  • v/p. Đà Nẵng

    Tầng 3B, số 666 Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng

    0936 066 819

  • v/p. Hồ Chí Minh

    Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

    0937 28 38 68

Xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc có khó không?

Xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc có khó không?

Muốn xin visa đến bất kỳ quốc gia nào thì bạn đều phải chứng minh được bạn đủ điều kiện để được cấp visa. Vậy điều quan trọng là bạn phải chứng minh những gì và phải làm những bước nào để được cấp visa Hàn Quốc? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc đó.

Xin visa du lịch Hàn Quốc cần những gì?

xin-visa-di-han-quoc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Một bộ hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc đầy đủ bao gồm những giấy tờ sau:

1, Hộ chiếu (Bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký), 02 hình 3×4 (nền trắng, không quá 6 tháng), CMND (Bản sao, công chứng)

2, Các loại giấy tờ chứng minh công việc bao gồm: Đăng kí kinh doanh (bản sao công chứng), Tờ khai thuế 3 tháng gần nhất, Biên lai nộp tiền vào ngân sách nhà nước ( đối với chủ doanh nghiệp). Hợp đồng lao động (quyết định bổ nhiệm), Xác nhận lương 3 tháng gần nhất, Đơn xin nghỉ phép ( Đối với nhân viên). Sở dĩ bạn cần có giấy tờ chứng minh công việc là để Đại sứ quán biết rằng bạn đang có một công việc ổn định ở Việt – đây là một trong ràng buộc bạn sẽ trở về Việt Nam đồng thời chứng minh nguồn tài chính mà bạn đang có.

3, Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Sổ tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng (lưu ý sổ tiết kiệm được hình thành trước khi nộp hồ sơ 1 tháng), Xác nhận số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại, Giấy tờ nhà đất, giấy tờ sở hữu ô tô,… Đây là những điều kiện bắt buộc bạn phải có để chứng minh rằng bạn có đủ khả năng chi trả chuyến đi của mình.

4, Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình đang có ở Việt Nam
Hộ khẩu (Bản sao, công chứng tất cả các trang), Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (Bản sao, công chứng). Bạn cần cung cấp những loại giấy tờ này nhằm tăng khả năng thuyết phục Đại sứ quán về những ràng buộc bạn đang có ở Việt Nam.

5, Tờ khai xin visa Hàn Quốc: Tốt nhất là bạn nên tới Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc để xin mẫu tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc từ phía nhân viên của họ hoặc liên hệ cho Happy Visa để được cung cấp mẫu tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc chuẩn. Bạn không nên download form xin visa Hàn Quốc có trên mạng vì rất có thể nó sẽ không được Đại sứ quán chấp nhận.

6, Các loại giấy tờ khác: Ngoài ra bạn cần phải cung cấp xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy khứ hồi và bảo hiểm du lịch.
Chỉ cần bạn chứng minh được bạn có đủ khả năng chi trả tài chính cho chuyến đi và thuyết phục được Đại sứ quán rằng bạn chỉ tới Hàn Quốc du lịch rồi về nước đúng lịch trình mà không có mục đích nào khác thì khả năng đạt visa sẽ nằm trong tầm tay bạn.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán

a, Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc ở đâu?

– Người xin visa đi Hàn Quốc có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.
– Người xin visa đi Hàn Quốc có hộ khẩu thường trú ở những khu vực còn lại nộp hồ sơ visa tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

b, Các bước nộp hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc tại Đại sứ quán
Đại sứ quán Hàn Quốc nhận hồ sơ xin visa vào buổi sáng từ 9h – 11h các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ 6. Bạn cần làm những bước sau đây để có thể nộp được hồ sơ:
– Xếp hàng và điền thông tin cá nhân tại cổng Đại sự quán
– Sau khi đã được vào trong, bạn tiếp tục ghi thông tin cá nhân lần nữa để lấy thẻ Visitor.
– Bấm số 3 tại máy lấy số để lấy thứ tự
– Khi đến lượt mình, bạn sẽ nộp hết giấy tờ đã chuẩn bị cùng lệ phí ở quầy thứ 3 là quầy visa thông thường
– Nhận giấy hẹn và chờ đến ngày có kết quả

Bước 3: Nhận kết quả visa từ Đại sứ quán
Nếu bạn không được gọi phỏng vấn thì vào đúng ngày hẹn bạn sẽ đến đại sứ quán để nhận visa vào buổi chiều từ 15h – 17h.
Sau khi điền đầy đủ thông tin người nhận vào giấy hẹn, bạn nộp giấy tại quầy số 3 chờ đến khi được gọi tên.

Như vậy là quá trình xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc đã hoàn thành. Chỉ cần làm đầy đủ các bước trên thì cơ hội xin thành công visa Hàn Quốc của bạn sẽ rất cao.

Bạn có thể tham khảo các loại giấy tờ cần thiết cho từng loại visa Hàn Quốc tại đây Hoặc liên hệ ngay cho Happy Visa HOTLINE: 0902.26.29.20 để được tư vấn miễn phí đầy đủ và chính xác nhất.