•  
 •  
 • v/p. Hà Nội:

  Tầng 5 , Tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã,  Quận Ba Đình, Hà Nội.

  (024) 38 45 88 99

 • v/p. Đà Nẵng

  65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

  0936 066 819

 • v/p. Hồ Chí Minh

  Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

  0937 28 38 68

 • Home
 • /Tin Tức
 • /Châu Á
 • /Thực hư về việc xin visa Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính?
Thực hư về việc xin visa Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính?

Thực hư về việc xin visa Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính?

Dạo gần đây, có nhiều thông tin phong phanh rỉ tai nhau rằng xin visa Hàn Quốc từ giờ sẽ không cần phải chứng minh tài chính nữa. Hãy cùng Happyvisa tìm hiểu xem có phải không nhé.

Xin visa Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính?

Kể từ ngày 10/07/2017, để kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Việt Nam, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ giản lược thủ tục xin visa Hàn Quốc cho những ai muốn đi Hàn Quốc. Điều này được thể hiện bằng việc Hàn Quốc đẫ miễn giảm chứng minh tài chính cho một số đối tượng cụ thể. Việc miễn chứng minh tài chính chỉ được áp dụng với visa du lịch Hàn Quốc và không áp dụng với các loại visa khác.
Những người được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc bao gồm:

xin visa hàn quốc du lịch
– Nhân viên ( nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp của Việt Nam hay các công ty có vốn đầu tư vủa Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
– Người được miễn chứng minh tài chính xin visa du lịch Hàn Quốc bao gồm nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, công chức của nhà nước, đối tượng sở hữu số dư ngân hàng, sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.
– Người sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định.( Gồm : người có thu nhập từ 8000USD trở lên hàng năm sẽ bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê ngân hàng, người sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi.)

xin visa du lịch hàn quốc
– Người hoạt động ở lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, có chuyên môn, tay nghề cao. Người đã tốt nghiệp tại các trường đại học và cao đẳng Hàn Quốc.
– Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi, nhà báo, người sản xuất truyền hình của cơ quan truyền thông đều không cần chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc.
– Người có quyền định cư lâu dài, đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.
Đó là một vài điểm lưu ý về thông tin xin visa Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính mà bạn quan tâm. Nếu muốn làm visa Hàn Quốc hãy nhấc máy và bấm hotline 0902.26.29.20 để gặp tư vấn viên của Happyvisa nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xin visa đi Hàn Quốc sao cho tỉ lệ đậu visa là tốt nhất./.