“Vì sao tôi rớt visa 5 năm Hàn Quốc trong khi tôi nộp hồ sơ đầy đủ?”

5 địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Hungary
01/03/2019
Một vạn câu hỏi thường gặp khi xin visa Đài Loan
19/03/2019

“Vì sao tôi rớt visa 5 năm Hàn Quốc trong khi tôi nộp hồ sơ đầy đủ?”

Cuối năm 2018 Đại sứ quán Hàn Quốc vừa ra thông báo chính thức về việc quyết định cấp visa 5 năm cho khách hàng hộ khẩu Hà Nội – Đà Nẵng – Hồ Chí Minh. Từ đó cho đến nay khách hàng đổ xô xin visa 5 năm rất đông. Tuy nhiên khi nhận kết quả thì rất nhiều người rớt visa. Vậy lý do vì sao khách hàng rớt visa 5 năm nhiều thế?

Những ngày qua rất nhiều khách hàng đã liên hệ với Happyvisa hỏi lý do “Vì sao tôi rớt visa 5 năm trong khi tôi nộp hồ sơ tôi đầy đủ”. Sau đây Happyvisa sẽ thông tin cụ thể cho khách hàng về hồ sơ xin visa 5 năm và lý do vì sao rớt visa 5 năm Hàn Quốc.

Lý do rất nhiều người rớt visa 5 năm Hàn Quốc là gì?

Visa 5 năm là gì?

Bạn tuyệt đối không được nhầm lẫn giữa visa 5 năm và visa lao động. Nhiều người vẫn tưởng rằng có visa 5 năm sẽ được sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc trong suốt 5 năm. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Visa 5 năm là visa nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 5 năm, mỗi lần lưu trú không quá 30 ngày.

Đối tượng được cấp visa 5 năm: công dân có hộ khẩu tại Hà Nội – Đà Nẵng – TP Hồ Chí Minh.

Hồ sơ xin visa 5 năm

Đại sứ quán yêu cầu bạn bắt buộc phải cung cấp những giấy tờ cơ bản sau:

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống
 • Đơn xin visa Hàn Quốc điền đầy đủ thông tin. Dán hình thẻ 3,5cm x 4,5cm (phông nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất)
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân: 01 bản gốc, 01 bản sao
 • Sổ hộ khẩu: 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật công chứng tư pháp. Yêu cầu thời gian đăng ký thường trú ít nhất 1 năm trở lên
 • Với công dân ngoại tỉnh cần sổ tạm trú: 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật công chứng tư pháp. Yêu cầu thời gian đăng ký tạm trú từ 1 năm trở lên. Không chấp nhận giấy xác nhận tạm trú.

Tuy nhiên đây chỉ là giấy tờ CƠ BẢN bắt buộc phải có. Thực tế có thể cần nhiều hơn thế tùy thuộc vào hồ sơ của bạn như thế nào.

visa 5 nam

Lượng người xin visa 5 năm ngày càng đông tại sứ quán Hàn Quốc và Lãnh sự quán Hàn Quốc

Lý do rớt visa 5 năm

Bạn nên nhớ rằng, không phải hộ khẩu ở 3 thành phố trên và cung cấp đầy đủ giấy tờ như Đại sứ quán yêu cầu thì nghiễm nhiên sẽ được cấp visa 5 năm.

Thực tế vẫn như làm visa ngắn hạn thông thường; công việc bạn phải tốt, tài chính tốt, lịch sử du lịch tốt… tỉ lệ đậu visa 5 năm của bạn mới cao.

Happyvisa xin tóm tắt 3 lý do cơ bản dẫn đến việc rớt visa 5 năm như sau:

 1. Khách hàng tự làm visa, chưa có kinh nghiệm

Bất kể là visa gì, nếu chưa có kinh nghiệm xử lý hồ sơ thì tỉ lệ đậu visa của bạn đều rất thấp. Nhiều người chia sẻ “Tôi hơn người này cả về công việc, tài chính lẫn lịch sử du lịch. Nhưng tôi vẫn rớt visa trong khi người ta thì đậu”. Thực ra đó là điều rất bình thường. Đại sứ quán chỉ cần biết bạn như thế nào thông qua hồ sơ của bạn. Vậy nên nhiệm vụ của bạn là phải chứng minh được mọi thứ thông qua hồ sơ. 

Hồ sơ của bạn càng chi tiết càng được đánh giá cao. Tuy nhiên, “chi tiết” không có nghĩa là nhiều giấy tờ, bất cứ giấy tờ nào cũng cho vào hồ sơ. Bạn cần phải biết cái nào là quan trọng và cần thiết nhất sau đó sắp xếp hồ sơ một cách hợp lý trước khi nộp vào Đại sứ quán.

2. Hồ sơ chưa đủ mạnh

Mặc dù trong danh mục hồ sơ Đại sứ quán chỉ nêu lên một số giấy tờ cơ bản, tuy nhiên thực tế bạn phải có nhiều hơn thế. Công việc, tài chính, lịch sử du lịch chỉ ở mức trung bình thì bạn phải làm sao để lên mức khá.

3. Làm visa vội vã

Rất nhiều người khi vừa có thông tin làm visa 5 năm đã vội vã nộp hồ sơ luôn mà chưa có sự chuẩn bị, kết quả là rớt visa. Mà khi đã rớt visa một lần thì lần sau xin lại chắc chắn sẽ khó hơn. Riêng với visa Hàn Quốc thì 6 tháng sau bạn mới được phép xin visa lại.

Thậm chí nhiều người từng rớt visa Hàn trước đây nhưng khi có thông tin về visa 5 năm có hiệu lực cũng nộp hồ sơ ngay mà chưa có sự tham khảo. Hãy nhớ rằng, lần 1 bạn đã rớt visa du lịch Hàn, lần 2 vẫn hồ sơ như vậy nhưng bạn lại nộp visa 5 năm, vậy thì chắc chắn tỉ lệ rớt visa của bạn lên tới 99% rồi.

Happyvisa vẫn thường tư vấn cho khách hàng “Nếu hồ sơ chưa đủ mạnh thì phải làm cho nó mạnh”. Vậy câu hỏi đặt ra là làm như thế nào để mạnh? Điều này còn phải tùy thuộc vào hồ sơ của mỗi người ra sao. Khi xem xét cụ thể hồ sơ Happyvisa sẽ tư vấn cụ thể cho bạn để tỉ lệ đậu visa của bạn cao nhất có thể.

Thực tế để đậu visa đòi hỏi bạn phải tìm hiểu rất nhiều, có thể một bài viết chưa thể cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn được. Vậy nên, tốt hơn hết hãy tìm đến một đơn vị dịch vụ uy tín để được tư vấn chi tiết trước khi quyết định nộp hồ sơ vào Đại sứ quán.

Trên đây là một vài thông tin về visa 5 năm Hàn Quốc có thể bạn quan tâm. Mọi chi tiết về thủ tục xin visa các nước, khách hàng vui lòng liên hệ:

Trụ sở Hà Nội

 • Địa chỉ:Tầng 6, Tòa nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.
 • Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.
 • Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Quận 1.
 • Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20

ctv
ctv