Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

nhat-ban-mo-cua-tro-lai-voi-cong-dan-viet-nam-bia

Thủ tướng Shinzo Abe mới đây tuyên bố, Nhật Bản sẽ chào đón trở lại công dân tới từ 4 nước, trong đó có Việt Nam, nếu họ có kết quả chứng minh âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tại cuộc họp của nhóm chuyên trách ứng phó Covid-19 của chính phủ Nhật Bản ngày 18/6, Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố công dân từ các nước Australia, New Zealand, Thái Lan và Việt Nam sẽ được phép nhập cảnh vào Nhật Bản với điều kiện họ có thể trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 và tờ khai nêu chi tiết kế hoạch đi lại trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản.

Được biết, các doanh nhân tham dự sự kiện sẽ là nhóm đối tượng được ưu tiên, sau đó đến các học sinh sinh viên và khách du lịch.

Nhật Bản sắp sửa mở cửa trở lại với công dân Việt Nam

Động thái trên là những bước đầu tiên của chính phủ Nhật Bản trong kế hoạch nối lại các hoạt động đi lại quốc tế với những khu vực đã kiểm soát được dịch Covid-19 trên thế giới.

Theo ông Abe, 4 quốc gia trên được chọn vì đã kiểm soát được dịch Covid-19. Ông Abe cũng cho biết các nước khác sẽ tiếp tục được bổ sung vào danh sách nới lỏng giới hạn đi lại của Nhật Bản.

Trong một diễn biến song song, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam cũng đang trao đổi với một số nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc về việc từng bước nối lại các hoạt động đi lại, căn cứ tình hình và nhu cầu của hai bên.

Bà Hằng trả lời câu hỏi về khả năng Việt Nam nối lại đi lại với các nước trong bối cảnh Việt Nam bước đầu kiểm soát được Covid-19. Chính sách được thực hiện trên cơ sở đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng dịch với các điều kiện cụ thể, không để dịch lây lan. Trước mắt, các chuyên gia, nhà quản lý của ba nước được tạo điều kiện quay lại Việt Nam làm việc. Ngược lại, các thực tập sinh, lao động Việt Nam cũng sẽ được xem xét vấn đề tương tự.

Trước đó, ngày 10/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các bộ ngành cân nhắc việc mở lại một số đường bay quốc tế, có phương thức quản lý và không mở ồ ạt. Các đối tác nằm trong danh sách dự kiến là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Lào.

Phía Nhật Bản hiện còn áp lệnh cấm nhập cảnh đối với hơn 100 quốc gia, trong đó có Mỹ và nhiều nước ở châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc và toàn bộ châu Âu.

Theo thống kê của Worldometers, Nhật Bản hiện ghi nhận 931 ca tử vong và hơn 17.000 ca mắc Covid-19.

Theo: Pháp luật TP.HCM (plo.vn)

>>> Hướng dẫn xin visa Nhật Bản

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon