Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

NB

Nhật Bản đang là một trong những nước thu hút rất nhiều các bạn trẻ sang thăm cũng như làm việc và sinh sống. Nhưng để đến Nhật Bản, bạn cần nắm rõ được các thông tin về xin Visa Nhật Bản. Nếu bạn chưa biết hãy để HappyVisa cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhé.

1. Thông tin về các loại Visa Nhật Bản bạn nên biết

Sau đây là một số loại Visa Nhật Bản bạn cần quan tâm khi muốn sang Nhật Bản.

– Visa du lịch Nhật Bản

– Visa thương mại Nhật Bản

– Visa Nhật Bản thăm thân

– Visa lao động Nhật Bản

– Visa du học Nhật Bản

– Visa tị nạn tại Nhật Bản

– Visa y tế Nhật Bản

  1. Một số thông tin lưu ý khi xin Visa Nhật Bản bạn cần biết

Để đảm bảo Visa Nhật Bản của bạn được thành công bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác: Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định khả năng đậu visa của bạn. Hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn đầy đủ tất cả các giấy tờ cần thiết và được điền đầy đủ, chính xác. Để chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định và thủ tục xin visa Nhật Bản trước khi nộp hồ sơ.

– Có lịch trình chuyến đi hợp lý: Lịch trình chuyến đi của bạn cần hợp lý và phù hợp với mục đích chuyến đi của bạn. Bạn nên tránh cung cấp lịch trình chuyến đi quá dài hoặc quá ngắn.

– Chứng minh tài chính khả thi: Việc bạn cần chuẩn bị đó là cung cấp những giấy tờ chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi sang Nhật Bản. Các giấy tờ chứng minh tài chính có thể bao gồm sao kê ngân hàng, sổ tiết kiệm, hoặc các giấy tờ khác chứng minh thu nhập của bạn…

– Trả lời phỏng vấn cần trung thực và rõ ràng: Khi được phỏng vấn, hãy trả lời câu hỏi của viên chức lãnh sự một cách trung thực và rõ ràng. Bởi nếu bị viên chức lãnh sự phát hiện bạn trả lời không chính xác thì khả năng họ đánh trượt Visa Nhật Bản của bạn là rất cao.

– Cần chủ động theo dõi kết quả: Bạn có thể theo dõi tại trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Bạn cần nhập số hồ sơ và mã số bảo mật được ghi trên tờ khai xin visa để tra cứu kết quả.

– Tránh nộp hồ sơ vào thời điểm quá tải: bạn nên đến nộp hồ sơ xin visa sớm để tránh tình trạng quá tải, đặc biệt là vào các mùa cao điểm. Ở Nhật Bản mùa cao điểm tập trung vào các thời gian sau:

+ Mùa hoa anh đào: từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm, dịp này là dịp đông nhất.

+ Mùa lá vàng, đỏ: từ tháng 9 đến hết tháng 11 hàng năm, dịp này cũng đông nhưng không đông bằng.

  1. Thông tin về hồ sơ xin Visa Nhật Bản bạn chưa biết

Để xin được Visa Nhật Bản thành công bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

a. Giấy tờ tùy thân:

– Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, và hộ chiếu yêu cầu bản gốc.

– Bổ sung 02 ảnh thẻ kích thước 4,5×3,5cm, mặt sau ảnh phải ghi rõ họ tên. Hồ sơ sẽ không được tiếp nhận nếu ảnh thẻ có can thiệp photoshop.

b. Đơn xin Visa Nhật Bản

Tờ khai xin visa điền đầy đủ thông tin và dán sẵn ảnh thẻ 4.5cm×3.5cm. Phần cuối của tờ khai, người xin visa phải ký tên trùng với chữ ký trên hộ chiếu

c. Giấy tờ chứng minh công việc

– Trường hợp là công nhân, viên chức: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, sao kê bảng lương ngân hàng 3 tháng gần đây, bảo hiểm xã hội/ bảo hiểm y tế và giấy xin nghỉ phép đi du lịch Nhật Bản có chữ ký, đóng dấu mộc của công ty.

– Trường hợp là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, xác nhận đã thanh toán thuế trong 6 tháng gần đây và các chứng từ chứng minh doanh nghiệp kinh doanh sinh lời.

 

–  Trường hợp là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên và giấy xác nhận học sinh, sinh viên. Nếu thời gian đi du lịch không trùng với ngày nghỉ thì cần đơn xin nghỉ phép.

– Trường hợp là người đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí; Quyết định nghỉ hưu (nếu có); Sao kê tài khoản nhận lương hưu/Phiếu lương hưu 3 tháng gần nhất

d. Giấy tờ chứng minh tài chính

Bạn có thể nộp một trong những loại giấy tờ sau: Sổ tiết kiệm (photo công chứng); Giấy tờ nhà hoặc xe ôtô; Chứng minh thu nhập từ công ty… Tuy nhiên nếu bạn chuẩn bị được sổ tiết kiệm là tốt nhất.

e. Hồ sơ về lịch trình chuyến đi

Bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh rằng bạn có mục đích hợp pháp khi nhập cảnh Nhật Bản. Các giấy tờ này có thể bao gồm vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình chuyến đi, và các giấy tờ liên quan đến mục đích chuyến đi của bạn.

  1. Thông tin về nơi xin Visa Nhật Bản

Bạn có thể nộp hồ sơ xin Visa Nhật Bản theo cách sau:

Cách 1: Xin visa Nhật Bản tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán

 

Sau khi đã chuẩn bị và sắp xếp đầy đủ các loại giấy tờ, bạn tiến hành nộp hồ sơ xin visa Nhật tại một trong hai địa chỉ sau tùy theo khu vực bạn sinh sống.

– Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam:

+ Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

+ Đối tượng: những người sinh sống ở phía Bắc, từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra

– Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam

+ Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Đối tượng: những ai sinh sống ở phía Nam, tính từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào

* Bạn cần lưu ý: Cơ quan Lãnh sự Nhật Bản không chấp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện, do đó bạn phải đến trực tiếp Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản để nộp hồ sơ.

Cách 2: Xin visa Nhật Bản tại VFS Global

VFS Global là đại lý được chính phủ Nhật Bản ủy quyền thực hiện các thủ tục hồ sơ xin Visa Nhật Bản tại Việt Nam và cũng có hai chi nhánh tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Tương tự như phân vùng ở trên:

– Khu vực phía Bắc: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản – Lầu 3 Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành,Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.

– Khu vực phía Nam: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản – Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

  •  Địa chỉ: Tầng 6, Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.
  •  Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  •  Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.
  •  Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  •  Địa chỉ: Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, Quận 1.
  •  Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20

 

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon