Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

visa HK

Muốn xin Visa Hồng Kông thì bạn cần phải nắm bắt được các thông tin quan trọng liên quan đến thủ tục xin Visa. Để giúp Quý khách hàng nắm bắt được các thông tin cần chuẩn bị, HappyVisa liệt kê một số thông tin cơ bản thông qua bài viết dưới đây về xin Visa Hồng Kông.

1. Bạn cần xác định loại visa Hồng Kông cần xin là loại nào?

Hiện nay, Visa Hồng Kông được chia thành các loại sau:

– Visa du lịch Hồng Kông: Đây là loại visa với mục đích du lịch kết hợp công tác. Với loại visa này, bất cứ người nước ngoài nào cũng được phép nhập cảnh vào Hồng Kông miễn là đáp ứng đủ các điều kiện về giấy tờ theo yêu cầu. Thời hạn hiệu lực của loại visa này: Thời hạn visa: 3 tháng; Thời gian lưu trú: tối đa 7 ngày; Số lần nhập cảnh: 1 lần.

– Visa quá cảnh: Là loại visa được cấp nếu bạn muốn quá cảnh tại Hồng Kông. Đối với việc quá cảnh tại Hồng Kông, nếu bạn quá cảnh trực tiếp tại Hồng Kông trong vòng 24h không ra khỏi sân bay thì không cần xin visa. Nếu không thỏa mãn điều kiện này, bạn phải xin visa quá cảnh.

– Visa đầu tư: Visa này được cấp cho công dân nước ngoài muốn đầu tư vốn kinh doanh tại Hồng Kông nhưng không tham gia điều hành hoạt động kinh doanh. Theo đó, công dân nước ngoài từ đủ từ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký visa đầu tư.

– Visa làm việc chuyên nghiệp: Với visa làm việc chuyên nghiệp, những cá nhân ưu tú có thể di trú đến Hồng Kông mà không cần giấy đảm bảo công việc trước. Thời hạn visa sẽ lâu dài để bạn có thể làm việc tại đây.

– Visa làm việc ngắn hạn kết hợp nghỉ ngơi. Loại visa này dành cho một số ít người trẻ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, thường là công dân đến từ các nước Úc, Anh, New Zealand, Ireland, Đức, Hàn Quốc và các nước có quan hệ song phương với Hồng Kông. Người xin visa sẽ cần chứng minh có tài chính khoảng 20.000 đô la Hồng Kông.

– Visa du học: Đây là loại visa được cấp cho người muốn tham gia khóa học tại Hồng Kông. Người nộp đơn từ 5 tuổi 8 tháng đến 11 tuổi ở bậc tiểu học hoặc dưới 20 tuổi học ở bậc trung học. Tùy vào thời hạn khóa học mà bạn được cấp visa với thời gian tương ứng.

– Visa tu nghiệp: Đây là loại visa được cấp cho người nước ngoài đến Hồng Kông học 1 khóa học hoặc kỹ năng nào đó mà khó có thể học được quốc gia của họ trong thời gian đó. Thời hạn tối đa của loại visa này là 1 năm.

– Visa cho người phụ thuộc: Công dân Hồng Kông, các chuyên gia hoặc người đi du học có thể đi cùng với một người phụ thuộc. Và loại visa phụ thuộc là dành cho chồng hoặc vợ, một đứa con dưới 18 tuổi, cha hoặc mẹ ngoài 60 tuổi. Người xin visa phụ thuộc phải được công dân Hồng Kông hoặc người đi cùng bảo đảm về tài chính. Người xin visa phụ thuộc được phép tìm kiếm việc làm khi qua đến Hồng Kông.

Như vậy, với việc xác định chính xác loại Visa bạn muốn xin sẽ giúp bạn biết được điều kiện cũng như hồ sơ tương ứng với loại Visa mình cần.

2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hồng Kông

Để xin được visa Hồng Kông bạn cần chuẩn bị những loại hồ sơ sau:

– Đơn xin Visa Hồng Kông.

– 01 ảnh cỡ 4x6cm, phông trắng, chụp không quá 3 tháng.

– Bản sao hộ chiếu của người nộp đơn có chứa thông tin cá nhân. Còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày rời khỏi Hồng Kông. Chi tiết về bất kỳ loại thị thực tái nhập cảnh nào đã được cấp (nếu có).

– Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân

– Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ hoặc chồng)

 

– Bằng chứng về tình trạng kinh tế của người nộp đơn như: Sao kê ngân hàng; Sổ tiết kiệm (tối thiểu 100 triệu); Biên lai thuế, v.v.

– Hồ sơ chứng minh việc làm: Hợp đồng lao động, Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy xin nghỉ phép từ công ty…

– Thông tin chuyến đi: Giấy xác nhận đặt vé máy bay và phòng khách sạn, lịch trình chi tiết,…

* Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Visa Hồng Kông

– Đối với trẻ dưới 18 tuổi muốn xin visa Hồng Kông bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn. Nếu đi du lịch cùng cả bố mẹ, cần cung cấp sổ hộ khẩu công chứng, giấy đăng kí kết hôn sao y công chứng, bản sao giấy khai sinh.

– Trường hợp đi cùng bố hoặc mẹ: phải có Giấy ủy quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương, Giấy đăng ký kết hôn bản sao y công chứng, và Sổ hộ khẩu bản sao y công chứng công chứng.

– Nếu đi với người khác không phải bố mẹ: phải có Giấy ủy quyền của ba mẹ có xác nhận của công an, phường xã cho một người lớn trong đoàn, Sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ bản sao y công chứng.

– Nếu người xin Visa là vợ chồng: phải nộp kèm Giấy Đăng ký kết hôn bản Sao y công chứng

– Trường hợp khách xin Visa có nơi sinh ghi trên hộ chiếu từ Huế trở ra Bắc, nếu muốn nộp hồ sơ ở Thành phố Hồ Chí Minh thì phải bổ sung các giấy tờ chứng minh đang cư trú ở miền Nam (Chứng minh nhân dân do miền Nam cấp bản sao y công chứng, Sổ hộ khẩu ở miền Nam bản Sao y công chứng, hoặc KT3 ít nhất 6 tháng ở miền Nam bản sao y công chứng.

3. Bạn cần nộp hồ sơ xin Visa Hồng Kông tại cơ quan có thẩm quyền

Hiện tại việc nộp hồ sơ xin visa Hồng Kông có thể lựa chọn nơi nộp hồ sơ xin visa tại tại phòng xuất nhập cảnh Hồng Kông, đối với cách này phải chuyển phát nhanh hồ sơ qua phòng xuất nhập cảnh Hồng Kông, hoặc nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

– Nộp hồ sơ tại phòng xuất nhập cảnh Hồng Kông hoặc

– Nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

+ Đối với bạn có nơi sinh từ Đà Nẵng trở vào Nam hồ sơ được nộp tại Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

175 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Đối với bạn có nơi sinh từ Huế trở ra Bắc và không có KT3 hay Sổ hộ khẩu ở miền Nam: hồ sơ bắt buộc phải được nộp ở Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội.

46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội.

4. Thời Gian Xét Duyệt Và Thời Hạn Visa Hồng Kông

Trường hợp: Hồ sơ nộp tại Tổng Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Thời gian xét duyệt: 5 – 7 ngày làm việc

Visa có giá trị 1 tháng, lưu trú tối đa 7 ngày, được nhập cảnh 1 lần

Trường hợp: Hồ sơ nộp tại Cục Di Trú Hồng Kông

Thời gian xét duyệt: từ 3 – 4 tuần

Visa có giá trị 1 tháng, lưu trú tối đa 7 ngày, được nhập cảnh 1 lần

Cục di trú trả kết quả visa rất sát ngày khởi hành

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

  •  Địa chỉ: Tầng 6, Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.
  •  Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  •  Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.
  •  Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  •  Địa chỉ: Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, Quận 1.
  •  Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20

 

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon