Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

visa-y-1

Ý là một trong những quốc gia ở Châu Âu có chính sách visa không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn quá chủ quan trong việc xin Visa Ý thì bạn có thể trượt. Vì vậy, HappyVisa sẽ đưa ra một số mẹo giúp bạn xin Visa thành công.

  1. Những mẹo bạn cần biết trước xin Visa Ý.

Để đảm bảo cho việc xin Visa Ý của bạn được kết quả tốt nhất thì biết một số mẹo sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều:

– Có thể bạn chưa biết thời gian xét duyệt hồ sơ xin Visa Ý của bạn khá lâu. Vì vậy, để tránh ảnh hưởng đến thời gian, lịch trình thì bạn cần nên hoàn tất mọi thủ tục sớm, thời gian tối thiểu khoảng 2 tháng trước ngày dự kiến bạn bay sang Ý.

– Nếu không muốn bị phỏng vấn. Đồng thời muốn nâng cao tỷ lệ đậu visa, tốt nhất bạn cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác giấy tờ ngay từ đầu.

– Trong trường hợp xin visa Schengen đi Ý thì bạn phải lưu trú tại đất nước  này khoảng thời gian lâu nhất. Hoặc nếu thời gian ở lại của các điểm đến bằng nhau thì Italy phải là nơi bạn đặt chân đến đầu tiên trong lịch trình.

– Nếu bạn xin theo nhóm đông người thì bạn cũng phải đặt lịch hẹn cho từng người một chứ không thể đặt chung 1 lần. Và khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn cũng vậy, nhưng bạn có thể khai trong bảng khai của mình là đi chung nhóm để nếu có người có lịch sử du lịch tốt hơn có thể kéo hồ sơ của những người còn lại lên.

– Khi đặt lịch hẹn bạn phải điền thông tin một cách chính xác và chỉ Submit một lần duy nhất thông tin của mình. Nếu điền không chính xác hoặc Submit quá nhiều lần hồ sơ của bạn có thể bị liệt vào spam và không được chấp nhận hồ sơ.

  1. Quy trình xin Visa Ý.

2.1 Bước 1: Chuẩn  bị hồ sơ xin Visa Ý.

– Tờ khai xin visa đi Ý. Bạn có thể download tờ khai Schengen bằng cách truy cập vào đường link sau: https://www.vfsglobal.com/italy/vietnam/vietnamese/pdf/New-Application-Form-Schengen-Visa-Tipo-C-EU-GDPR-compliant-V.pdf

Tờ khai xin visa đi Ý

– Giấy tờ chứng minh nhân thân.

+ 2 ảnh kích thước 4x6cm.

+ Hộ chiếu gốc, còn thời hạn ít nhất 3 tháng so với thời gian rời khỏi khối Schengen và còn ít nhất 2 trang trống.

+ Bản sao Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, bản sao y công chứng giấy khai sinh / đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân.

Công chứng sổ hộ khẩu

+ Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có)

– Giấy tờ chứng minh công việc.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo nộp thuế đầy đủ trong 6 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng của công ty.

+ Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động còn hiệu lực bản sao công chứng; Bảng lương 6 tháng gần đây nhất bản gốc; Thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan bản gốc.

+ Đối với người nghỉ hưu: sổ lương hưu cùng với quyết định nghỉ hưu.

+ Đối với sinh viên: thẻ học sinh/sinh viên, đơn xin nghỉ học để đi du lịch/thăm thân được nhà trường đóng dấu ký tên đồng ý, bảng điểm/sổ học bạ.

– Giấy tờ chứng minh tài chính.

+ Sổ tiết kiệm có số dư 100 triệu đồng trở lên, không yêu cầu thời gian gửi tối thiểu.

+ Bảng sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất (bao gồm lịch sử các giao dịch nộp tiền, rút tiền) có đóng dấu xác nhận của ngân hàng.

+ Giấy tờ sử dụng đất, cổ phiếu, giấy tờ sở hữu bất động sản, xe ô tô,… (nếu có)

2.2 Bước 2: Đặt lịch hẹn online xin visa Ý.

Khi xin visa du lịch hay visa công tác Ý và hầu hết các nước Châu âu thì bạn phải thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn online trước khi đến văn phòng để nộp hồ sơ. Vì nếu không có bước này thì dù bạn đến trực tiếp, hồ sơ của bạn cũng không được nhận.

Website đặt lịch hẹn nộp visa Ý

Để có thể thực hiện đặt lịch hẹn nộp visa Ý online, bạn hãy truy cập vào trang web chính của đại sứ quán ở Việt Nam. Sau đó đăng ký tài khoản, đăng nhập vào và thực hiện theo các chỉ dẫn để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa.

2.3 Bước 3: Nộp hồ sơ, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay

Sau khi hoàn thành bước 2 thành công và nhận được lịch hẹn nộp hồ sơ thì bạn cần đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, lịch sự. Đối với nam, tốt nhất là hãy mặc áo sơ mi trắng, quần tây. Còn nữ thì mặc áo sơ mi trắng, váy đen. Bởi ăn mặc đẹp sẽ giúp bạn ghi được điểm và tạo được thiện cảm đầu tiên. Nhờ đó mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Để đề phòng yêu cầu phải xuất trình, bạn đừng quên mang theo CMND.

Đại sứ quán Ý (Italy) không trực tiếp thu hồ sơ xin visa Ý (Italy) của bạn. Thay vào đó, bạn phải nộp hồ sơ xin visa Ý (Italy) qua VFS Global tại địa chỉ:

VFS Global tại Việt Nam

Tại Hà Nội: TÒA NHÀ OCEAN PARK, Phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa

Tại Tp Hồ Chí Minh: TÒA NHÀ RESCO, Tầng 3, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Tại Đà Nẵng: TÒA NHÀ ACB, Tầng 6, 218 đường Bạch Đằng. phường Phước Ninh, quận Hải Châu

2.4 Bước 4: Chờ đợi xét duyệt và nhận visa Ý

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Ý ngắn hạn trung bình là 15 ngày làm việc. Trừ những trường hợp đặc biệt cần xác minh, chứng thực nhiều thì có thể lên đến 01 tháng. Thời gian xét duyệt hồ sơ có thể lâu hơn phụ thuộc vào lượng hồ sơ đã nhận. Với thị thực dài hạn, thời gian xét duyệt hồ sơ có thể từ 10 ngày đến 2 tháng. Trong thời gian này có thể bạn sẽ được gọi lên phỏng vấn để xác minh thêm một số thứ. Trong thời gian chờ đợi Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ, bạn cũng có thể kiểm tra tiến trình, tình trạng và kết quả hồ sơ của mình bằng cách truy cập vào trang web mà bạn đã đăng ký lịch hẹn lúc đầu.

Sau khi có kết quả hồ sơ xin visa Ý của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 6, Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.
  • Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.
  • Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, Quận 1.
  • Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon