Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

tu-van-xin-visa-tat-ca-cac-nuoc-duoc-tong-hop-chi-tiet-trong-bai-viet-nay5

Nếu đang tìm hiểu về chính sách thị thực của các nước thì bạn đã đúng địa chỉ rồi đấy! Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực xuất nhập cảnh, Happyvisa cam kết hỗ trợ đầy đủ cho khách hàng. Tư vấn xin visa tất cả các nước, làm công văn nhập cảnh, thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Bài viết sẽ giới thiệu về dịch vụ xin visa tất cả các nước. Có thể chỉ nêu chung chung và chưa đầy đủ, bạn vui lòng truy cập vào website để được hướng dẫn chi tiết về thủ tục, quy trình, chi phí xin visa mỗi nước nhé!

1. Visa châu Á

Châu Á hiện có 8 nước được khách hàng quan tâm nhiều nhất, với mức độ khó giảm dần như sau: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hongkong, Macau, Ấn Độ, Dubai, Trung Quốc. Những nước còn lại tại Châu Á hầu hết miễn visa du lịch ngắn hạn. 

Để so sánh với các nước khu vực châu Âu, Mỹ, Úc thì visa châu Á dễ xin nhất. Có visa một số nước này sẽ tạo tiền đề để bạn xin visa các nước lớn ngoài khu vực.

tư vấn xin visa
Khách hàng xin visa tại Happyvisa
  • Visa Nhật Bản: Bắt buộc phải có thư mời. Nếu không có thư mời đơn vị dịch vụ sẽ đứng ra bảo lãnh xin thư mời cho bạn (với điều kiện công việc và tài chính tốt, lịch sử du lịch từng đi nhiều nước phát triển)
  • Visa Hàn Quốc: Visa Hàn Quốc hiện có 2 loại: visa 1 lần (du lịch, công tác, thăm thân) và visa 5 năm. Chỉ cần bạn có công việc và tài chính tốt đã đủ điều kiện để xin visa Hàn Quốc 1 lần. Đối với visa 5 năm chỉ cấp cho khách hàng hộ khẩu Hà Nội – Đà Nẵng – TP HCM. Đại sứ quán đã ủy quyền để đơn vị dịch vụ nhận hồ sơ. Khách hàng tư vấn xin visa 5 năm bắt buộc phải được đơn vị dịch vụ bảo lãnh.
  • Visa Đài Loan: Yêu cầu đối với visa Đài Loan chỉ cần bạn chứng minh được công việc. Nếu có bảo hiểm xã hội tỉ lệ đậu visa của bạn có thể lên tới 99%.
  • Visa Hongkong, Macau, Ấn Độ, Dubai: Bạn chỉ cần cung cấp đủ giấy tờ chứng minh tài chính và công việc
  • Visa Trung Quốc: Bạn chỉ cần nộp hộ chiếu, ảnh, sổ hộ khẩu là xin được visa.

>>> Hệ lụy không tưởng khi bạn rớt visa Hàn Quốc

2. Visa châu Âu

Visa châu Âu bao gồm visa Schengen và thị thực Anh. 

Khối Schengen có 26 nước. Trong đó chỉ có một vài nước cấp visa du lịch như: Pháp, Ý, Hà Lan… Trong đó visa Pháp có phần dễ xin hơn. Đa số người xin visa châu Âu không có thư mời Happyvisa đều tư vấn xin visa Pháp cho khách hàng để tỉ lệ đậu cao hơn.

Các nước còn lại trong khối Schengen đều không hỗ trợ visa du lịch. Khách hàng xin visa Schengen bắt buộc phải có thư mời. Một số nước kể cả có thư mời tỉ lệ đậu vẫn cực thấp như: Séc, Ba Lan…

Kể cả trước đây nằm trong khối cộng đồng chung Châu Âu nhưng Anh xin không tham gia vào khối biên giới tự do Schengen. Nếu bạn có visa Schengen rồi mà muốn đến cả Anh thì bắt buộc phải xin tiếp thị thực Anh. Có thể nói, xin visa đến Anh cực kỳ khó. Thậm chí có người hồ sơ có thể đậu được visa Mỹ những vẫn rớt visa Anh. Đặc biệt đối với visa du lịch không thư mời càng khó. Chính vì quá khó nên khi có visa Anh bạn có thể dễ dàng xin visa các nước khác.

>>> Xin visa Schengen, cứ nghe Happyvisa nộp visa Pháp đi

3. Visa Mỹ, Canada

Visa Mỹ là visa quyền lực, có giá trị nhất thế giới. Có visa Mỹ rồi tỉ lệ đậu visa các nước khác gần như là chắc chắn. Có giá trị như vậy nên điều kiện xin visa cũng vì thế khó hơn. Với hộ chiếu trắng hoặc chỉ mới đi các nước nhỏ, tỉ lệ đậu visa Mỹ gần như bằng 0 (ngoại trừ một vài trường hợp như có thư mời, hưu trí…)

tư vấn xin visa
Khách xin visa Canada tại Happyvisa

Visa Canada cũng là visa quyền lực không kém. Để xin được visa Canada bạn phải có công việc tốt, từng có visa các nước phát triển. Nhìn chung visa Mỹ và Canada có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Khi có visa Mỹ tỉ lệ đậu visa Canada là 100%. Khi có visa Canada khả năng đậu visa Mỹ cũng cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, khu vực châu Mỹ còn một vài nước khác được người Việt tư vấn xin visa khá đông, như: Brazil, Argentina, Mexico, Cuba… Thủ tục xin visa các nước này gần như giống nhau: giấy tờ cá nhân, công việc, tài chính…

4. Visa Úc, Newzealand

Úc có hệ thông di trú độc lập nên xin visa có đôi chút khó khăn hơn. Nhiều năm trước, người Việt sang Úc học tập và làm việc rất đông. Đa phần họ ở lại luôn và bây giờ muốn bảo lãnh cho người thân sang. Cũng chính vì lý do đó mà hiện nay người Việt tư vấn xin visa Úc rất khó. Tỉ lệ đậu visa với hộ chiếu trắng gần như bằng không. Ngoài ra, không có thư mời cũng rất khó để xin được visa Úc. Nếu để so sánh về độ khó thì visa Úc tương đương với visa Mỹ và thị thực Anh.

Cũng như Mỹ với Canada, visa Úc và visa Newzealand có mối liên hệ mật thiết. Có visa một trong 2 nước tỉ lệ đậu visa nước còn lại có thể lên tới 99,9%. Ngoài ra, để xin được visa Newzealand bạn phải xin thêm visa transit Úc. Bởi đến Newzealand bắt buộc phải quá cảnh tại Úc.

>>> Cách thức, chi phí, hồ sơ, thủ tục khi xin visa Úc

5. Visa Châu Phi

Tỉ lệ người xin visa các nước châu Phi có thể nói là ít nhất. Các nước châu Phi được xin visa nhiều nhất như: Nam Phi, Ai Cập, Angola…  Đa phần khách hàng xin visa châu Phi để công tác, một số ít xin visa dạng du lịch.

Nhìn chung xin visa châu Phi không quá khó, chi phí chỉ từ 30$ – 50$. Các nước này hầu hết chỉ yêu cầu giấy tờ cơ bản, không bắt buộc chứng minh tài chính hay công việc. Nếu qua đơn vị dịch vụ thì chỉ khoảng 5 ngày đến 1 tuần bạn sẽ có visa ngay

6. Công văn nhập cảnh, thẻ tạm trú, giấy phép lao động

Người nước ngoài vào Việt Nam du lịch hoặc làm việc quá thời hạn miễn thị thực thực bắt buộc phải xin công văn nhập cảnh. Trường hợp ở lại Việt Nam làm việc lâu dài phải xin giấy phép lao động hoặc thẻ tạm trú.

Đối với công văn nhập cảnh: bạn chỉ cần chụp ảnh mặt hộ chiếu, sau 2 ngày Happyvisa sẽ gửi công văn vào email cho bạn. Khi nhập cảnh Việt Nam bạn chỉ cần xuất trình công văn sẽ được dán visa Việt Nam vào hộ chiếu.

tu van xin visa
Giấy phép lao động, thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Đối với giấy phép lao động và thẻ tạm trú, bạn chỉ cần cung cấp: Visa Việt Nam dạng DN, bằng đại học có liên quan, giấy xác nhận kinh nghiệm, có công ty bảo lãnh. Chỉ trong vòng 1 tuần đến 10 ngày Happyvisa sẽ giúp bạn có được giấy phép lao động và thẻ tạm trú Việt Nam.

Trên đây là một vài thông tin về visa các nước có thể bạn quan tâm. Bài viết có thể chưa nêu bật hết đặc điểm của visa của từng nước. Vậy nên, nếu cần tư vấn xin visa của bất kỳ nước nào, hoặc cập nhật về sự thay đổi chính sách visa vui lòng liên hệ hotline 0902 26 29 20 để được tư vấn đầy đủ và chính xác./.

>>> Gia hạn visa Mỹ, tư vấn visa chỉ 40$

>>> Cập nhật chính sách mới trong việc cấp visa Đức

>>> Đảm bảo tỉ lệ đậu visa Ý (Italy) cho khách hàng chỉ với 25$

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon