Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

xin-visa-uc-dang-du-lich-kho-den-co-nao

Ngoại trừ công dân New Zealand, mọi du khách từ các quốc gia khác đến Úc đều phải có thị thực. Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa du lịch Úc mà chưa biết phải chuẩn bị hồ sơ thế nào? Happyvisa sẽ giúp bạn chuẩn bị bộ hồ sơ tốt nhất với tỷ lệ đậu visa cao nhất.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc

Thực tế nếu hồ sơ tốt thì xin visa du lịch Úc không quá khó. Tuy nhiên nếu không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hồ sơ chính xác thì sẽ rất khó để đậu được visa. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • CMND (bản sao, công chứng)
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng toàn bộ các trang)
  • Giấy khai sinh (bản sao, công chứng)
  • Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Chủ doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh bản sao công chứng, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất

+ Nhân viên: Hợp đồng lao động bản sao công chứng, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

  • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm (bản sao công chứng), xác nhận số dư tài khoản ở thời điểm hiện tại, sổ đỏ (nếu có, bản sao công chứng)…

>>> Happyvisa chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Úc

Lưu ý khi xin visa Úc

Khi xác định xin visa Úc dạng du lịch bạn cần chuẩn bị tâm lý bởi tỉ lệ rớt visa du lịch Úc là rất lớn. Thực tế Úc vẫn cấp visa du lịch, tuy nhiên tỉ lệ đậu chỉ khoảng 1/50 hồ sơ, kể cả những hồ sơ từng đi châu Âu.

Vậy nên khi làm visa du lịch Úc bạn phải chắc chắn về hồ sơ của mình. Hồ sơ phải thực sự đẹp, lịch sử du lịch tốt, ít nhất từng đi châu Âu, công việc và tài chính tốt. Còn nếu bạn cảm thấy không chắc chắn về hồ sơ của mình thì không nên nộp. Vừa tránh mất tiền mà lại tốn thời gian.

Bạn nên cố gắng xin thư mời. Có thể nhờ bạn bè hoặc người thân viết thư mời để xin visa dạng thăm thân. Hoặc xin thư mời từ phía đối tác tại Úc để xin visa dạng công tác. Khi có thư mời sẽ đảm bảo tỉ lệ đậu visa của bạn lên tới hơn 50%. Đặc biệt nếu người mời có uy tín, công việc tốt, đóng thuế đầy đủ thì tỉ lệ đậu visa của bạn càng cao hơn.

Thời gian lưu trú tối đa không quá 90 ngày và thời hạn visa thông thường là 01 năm. Bạn không nên ở quá số ngày quy định. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những lần xin visa sau.

Ngoài ra, việc xử lý hồ sơ khi xin visa Úc cũng là yếu tố rất quan trọng. Bạn phải đảm bảo lịch trình rõ ràng, khai form và xử lý hồ sơ tốt. Riêng với visa Úc, Happyvisa khuyên bạn nên nhờ đơn vị tư vấn để đảm bảo tỉ lệ đậu visa.

Một vài thông tin về visa Úc nói chung và xin visa du lịch Úc nói riêng. Có thể bài viết chưa đáp ứng đầy đủ thông tin bạn cần. Vậy nên, còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0902 26 29 20 để được tư vấn thêm./.

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon