Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

doc-xong-nhung-thong-tin-nay-ban-se-khong-dan-do-gi-ve-visa-phap-nua

Có nhiều loại visa Pháp: visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân, visa du học, visa định cư… Tuy nhiên, trong bài viết này chỉ nói về visa Pháp ngắn hạn (du lịch, công tác, thăm thân). Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi khi xin visa Pháp khách hàng thường xuyên thắc mắc.

Visa Pháp khác gì visa Schengen

Visa Pháp và visa các nước trong khối Liên minh châu Âu được gọi chung là visa Schengen. Khi có visa của bất kỳ nước nào bạn sẽ được tự do di chuyển trong khối. Tuy nhiên, bạn phải nhập cảnh nước xin visa đầu tiên và ở tại nước đó thời gian lâu nhất so với các nước khác.

Thời điểm nào xin visa Pháp thì hợp lý 

Thời gian tối đa được nộp hồ sơ là 3 tháng và muộn nhất là 15 ngày. Lời khuyên dành cho bạn là xin trước 1 tháng

Visa Pháp có thời hạn bao lâu

Bạn có thể được cấp visa thời hạn 1 tháng lưu trú 10 ngày, 10 ngày lưu trú 10 ngày, 1 tháng lưu trú 15 ngày, 3 tháng lưu trú 30 ngày… Nói chung thời hạn visa và thời giạn lưu trú bạn được cấp sẽ không cố định. Tùy từng hồ sơ cụ thể của bạn ra sao, mục đích chuyến đi của bạn là gì sẽ được cấp visa với thời gian tương ứng.

Lời khuyên dành cho người mới xin visa Pháp lần đầu là không xin với thời hạn quá lâu. Nếu lần đầu bạn xin visa thời gian ngắn và ở lại đúng số ngày quy định thì lần sau xin lại khả năng cao bạn sẽ được cấp lâu hơn.

>>> Tư vấn xin visa Pháp chỉ với 25$

Thời gian xét visa 

Thông thường với những hồ sơ đẹp và xử lý chuẩn thì chỉ 4 ngày sẽ có kết quả. Đối với những hồ sơ chưa tốt, bị nghi ngờ thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn. Có những hồ sơ phải xét tới hơn 3 tuần mới có kết quả. Tuy nhiên, thông thường thời gian xét visa Pháp sẽ rơi vài khoảng 2 tuần.

Tại sao trong khối Schengen người xin visa Pháp đông nhất?

Hầu hết các nước trong khối Schengen chỉ cấp visa thăm thân và công tác, không cấp visa du lịch. Pháp là một trong số ít nước cấp visa du lịch. Điều kiện xin visa du lịch Pháp cũng bớt khắt khe hơn các nước khác.

Hộ chiếu trắng có đậu visa Pháp không?

Hộ chiếu trắng tỉ lệ đậu visa Pháp không cao. Tuy nhiên nếu điều kiện công việc và kinh tế tốt + có thư mời thì tỉ lệ đậu visa vẫn có thể lên tới 99%. Rất nhiều trường hợp hộ chiếu trắng, đã nghỉ hưu và có con cái đang sống tại Pháp vẫn đậu visa Pháp được bình thường.

Nếu đi quá thời hạn visa thì sao?

Như đã nói bên trên, ở lại quá thời hạn visa thì lần sau xin visa lại sẽ cực kỳ khó. Thời gian lưu trú là 15 ngày thì bạn chỉ nên ở 13 ngày, nếu 1 tháng thì bạn chỉ nên ở tối đa 28 ngày.

Thư mời của những ai thì được chấp nhận

Nếu người mời đang sống và làm việc tại Pháp thì được phép gửi thư mời cho bạn bè và người thân. Nếu người mời là du học sinh thì chỉ được phép gửi thư mời cho người thân (bố, mẹ, anh chị em ruột). Cần cung cấp những giấy tờ để chứng minh mối quan hệ với người mời như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, hình chụp chung, đoạn tin nhắn… Lưu ý trong thời gian viết thư mời, người mời bắt buộc phải đang cư trú tại Pháp.

Trên đây là một vài câu hỏi về những thắc mắc thường gặp với người xin visa Pháp. Nếu cần thêm bất cứ thông tin gì về visa vui lòng liên hệ hotline 0902 26 29 20 để được giải đáp./.

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon